TIN TỨC

Sơ lược về sản phẩm lăng mộ bằng đá

Hôm nay, hãy cùng cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi tìm hiểu về lăng mộ đá đẹp, sản phẩm chủ đạo làng nghề Ninh Vân. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về những ngôi mộ đá đẹp sau đá sẽ là phân biệt mộ đá Thanh Hóa và mộ đá Ninh Bình.

Sơ lược về mộ đá đẹp

Tất cả mẫu lăng mộ bằng đá đều là những sản phẩm được làm từ chất lượng đá xanh nguyên khối, khai thác từ tự nhiên. Loại đá này chủ yếu tại các ngọn núi đá vôi tại Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc có thể là tại Nghệ An.

Đặc điểm nguyên liệu dùng làm lăng mộ đẹp ấy chính là chúng không bị bào mòn cũng như độ cứng đảm bảo cho các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống của chúng tôi.

mo-bang-da-dep
MÃ SP: HM14

Không chỉ thế do điều kiện thời tiết khác biệt thay đổi theo mùa của nước ta , những công trình được làm từ đá xnah nguyên khối có thể đáp ứng được điều kiện khắc nhiệt ấy.

Với đặc điểm nổi bật hoàn toàn ấy đã khiến chi chất liệu đá được sử dụng rộng rãi nhất từ trước cho đến nay, nhìn xuôi về lịch sử chúng ta sẽ nhận thấy điều đó. Mộ đá Ninh Bình sử dụng những khối đá xanh tự nhiên sản xuất từng mảnh ghép rồi ghép lại với nhau, thông thường mỗi phần sẽ được ghép từ 4 mảnh với nhau, mỗi , mảnh ghép tương ứng với một phía của sản phẩm.

Nét đẹp nghệ thuật trên lăng mộ đá: mẫu  lăng mộ bằng đá xanh có nét đẹp cổ kính cũng như mang giá trị tâm linh, đá xanh đây là một loại đá mà các nghệ nhân cổ đã dùng trong những công trình cổ trong và ngoài nước đều thực hiện và cho đến hiện nay vẫn còn lại rất nhiều dấu tích.

mo-da-tam-son-13
MÃ SP: TS13

Được thực hiện trên chất liệu đá xanh nguyên khối chính vì thế những mẫu lăng mộ đẹp đều có một độ bền đáng được chú ý đến, chỉ cần xây dựng một lần và cho mãi mãi.

Tuy chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn những vật khác nhiều nhưng để tính toán thật kỹ thì giá lăng mộ đá lại rẻ hơn rất nhiều so với những vật liệu khác. Đối với lăng mộ bằng đá bạn sẽ tránh được những khoản chi phí phát sinh hàng năm do chất lượng những vật liệu cũ không đạt tiêu chuẩn những hơn thế nữa là bạn tránh được không đụng vào phần mộ gia đình.

mo-da-tam-son-05
MÃ SP: TS05

Tất cả những mẫu lăng mộ đá đều mang những nét đẹp cũng như giá trị văn hóa khác nhau. Mộ đá Thanh Hóa và mộ đá Ninh Bình là để chỉ nguyên liệu đùng dể chế tác được sử dụng từ địa danh nào. Bạn nên biết để tránh không chọn nhầm sản phẩm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment