Mộ đá tự nhiên BM09
TIN TỨC

Lựa chọn lăng mộ bằng đá xanh nguyên khối trước tết thanh minh

Lăng mộ đá nguyên khối có liên kết gì tới ngày lễ thanh minh tại nước ta? Tết thanh minh không chỉ đặc biệt ở nét văn hóa mà chúng còn đặc biệt ở ý nghĩ. Trong tác phẩm văn học nổi tiếng như “ Truyện kiều – Nguyễn Du” ông cũng đã nhắc đến ngày lễ này. Một cái lễ dành riêng cho những người đã khuất.

Nhà mồ đẹp BM08

Tìm hiểu đôi chút ngày lễ thanh minh

“ Thanh minh trong tiết tháng ba

Lễ là tảo mộ hội là đạp thanh”

Hai câu thơ được trích trong tác phẩm của nhà văn Nguyễn Du đã cho chúng ta biết được tất cả những điều cần làm trong tết thanh minh tại nước ta. Tết thanh minh được bắt đầu từ đầu tháng 3 cho đến cuối tháng 3. Đây là ngày lễ tảo mộ tức là viếng thăm phần mộ ông bà tổ tiên trong mỗi gia đình. Là ngày con cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo, báo hiếu, tưởng nhớ thắp cho những người thân đã khuất của mình.

Ngày nay, tết thanh minh còn là một trong hai lần con cháu có thể thực hiện cải tạo, trùng tu những phần mộ trong gia đình cũng như dòng họ của mình. Công việc lựa chọn phần mộ là một phần việc vô cùng quan trọng. Lựa chọn mẫu mã như thế nào cũng như lựa chon chất liệu gì cũng đề được chú ý. Sau đây, cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú xin giới thiệu đến tất cả các bạn một số mẫu sản phẩm nổi bật do chúng tôi tự thiết kế và thi công trên chất liệu đá xanh nguyên khối.

Đôi nét về sản phẩm lăng mộ đá khối tại cơ sở chế tác Thiện Phú

Mộ bằng đá là những sản phẩm được thiết kế đặc biệt sản xuất trên chất liệu đá xanh nguyên khối khai thác trong tự nhiên. Ngày nay, có lẽ dòng sản phẩm này không còn quá xa lạ đối với nhiều người trên cả nước nhưng chúng cũng xin được đề cập lại một lần nữa trong bài viết ngày hôm nay.

Thiết kế dựa theo những công trình kiến trúc cổ như lăng thờ hoàng đế, kiến trúc cung đình. Từ nhưng kiến trúc cổ những nghệ nhân biến đổi chúng lại sao cho phù hợp với phong tục tập quán ngày nay.

Những mẫu sản phẩm từ đá xanh nguyên khối không chỉ có nét đẹp truyền thống mà chúng còn có nét đẹp vĩnh cửu từ đá. Hiện nay tại cơ sở của chúng tôi hiện có 50+ sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng trong tết thanh minh nói riêng và trong năm 2018 nói chung mời bạn tham khảo và lựa chọn cho phần mộ gia đình mình những mẫu mộ ưng ý nhất.

>> Xem tất cả mẫu mộ đá nguyên khối tại đây.

Bài viết liên quan

Leave a Comment