Loại đá tự nhiên nào được dùng làm mộ đá?

lăng mộ đá tự nhiên được dùng tự những tảng đá được khai thác tự nhiên, có ba khu vực khai đá chính, ba khu vực cho ra ba loại đá khác nhau, mộ đá tự nhiên

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mộ đá tự nhiên được làm từ đá xanh, đá trắng hoặc đá hoa cương. Những loại đá này được khai thác từ núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình. Sau khi được khai thác thì đem vận chuyển về nơi chế tác mộ đá, cụ thể là làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình.

    Mẫu lăng mộ đá làm từ đá xanh

Đặc tính vật lý của đá xanh: Đá xanh thuộc dạng đá vôi cứng, là một loại đá trầm tích. Thành phần chính của đá xanh bao gồm:  Hydrate Đồng(II) sulfate, chanxeđon, sulfide of sodium aluminium silicate, lazurit…. Đá trầm tích được tạo ra từ sự lắng đọng của các mảnh vụn hoặc các chất hữu cơ, hay các chất kết tủa hóa học nối tiếp bằng sự kết đặc của các chất cụ thể và quá trình xi măng hóa. Quá trình xi măng hóa có thể diễn ra tại hoặc gần bề mặt Trái Đất, đặc biệt là đối với trầm tích giàu cacbonat.

Ứng dụng của đá xanh: Đá xanh là loại đá có mầu xanh đen thường được khai thác ở các tỉnh như: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, có độ cứng rất cao, bền với thời gian. Do có độ cứng cao nên đá xanh thường được sử dụng trong những công trình đá lớn mang tính chất vĩnh cửu như: lăng mộ đá, tượng đài đá, ……..

Ưu điểm: rất lớn của đá xanh ngoài bền vững ra còn có những đặc tính khác: Khi để ngoài trời không bị phai mầu theo thời gian, không bị bám rêu đen vì thế những sản phẩm làm ra từ vật liệu này để càng lâu càng đẹp đặc biệt là những công trình đá như: lăng mộ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá và nhiều sản phẩm về đá nữa.

Nhược điểm: do khối lượng riêng cao nên đá xanh rất nặng khó vận chuyển vào những nơi có địa bàn khó khăn. Rất dễ gãy do đá có độ giòn cao, vì vậy quá trình vận chuyển phải hết sức cẩn thận. Có những sản phẩm mẫu lăng mộ đá làm ra thành phẩm khi vận chuyển tới công trường bị gãy vụn. Nên trước khi làm, khâu chọn lựa nguyên liệu là hết sức quan trọng. Để tránh những rủi ro đến với khách hàng và đối với cả chúng tôi nên khâu chọn đá chiếm vị trí quan trọng nhất.

    Lăng mộ đá làm từ đá granite

Lăng mộ đá làm từ loại đá này có đặc tính siêu vợt trôi. Do đá có độ cững cao, độ bóng và hoa văn tự nhiên nên mang đến một sản phẩm lăng mộ đá khác biệt trong tất cả mọi sản phẩm lăng mộ đá khác.

Đá Granit là đá xâm nhập được hình thành từ macma. Mácma granit có thể có nhiều nguồn gốc khác nhau và nó thường là các lớp đá xuyên cắt qua các đá khác. Hầu hết các dạng xâm nhập của granit diễn ra trong lớp vỏ Traí Đất ở độ sâu thường lớn hơn 1.5 km đến 50 km trong vỏ lục địa mỏng. Nguồn gốc của đá granit rất đa dạng nên sẽ có nhiều cách phân loại khác nhau. Đá granite có rất nhiều chủng loại, màu sắc như : mầu đen, vàng, xanh … Khi làm mộ được xẻ thành các tấm mỏng từ 1 đến 2 cm rồi ốp vào thân mộ (nên còn gọi là mộ ốp đá granite).

lăng mộ đá

Giá đá granite: Trung bình giá đá granite của Việt Nam được bán từ 450.000 – 800.000đ/m2. Các loại đá có màu đen, vàng, tím, xanh ngọc… thường có giá khoảng 500.000đ/m2, đắt nhất là đá đỏ ruby từ 700.000 – 1.300.000đ/m2. Các loại đá có giá khác nhau không phải do chất lượng tốt hơn mà vì màu đá thuộc loại hiếm, ít mẫu mã hơn. Đá granite ở Việt Nam được khai thác nhiều ở Bình Định, Huế, Bảo Lộc, Nghệ An … hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài như Ấn Độ, Braxin … Đá granite có thể tạo nhiều mẫu mộ đá khác nhau với các kích thước, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều chất lượng, đều mang tính thẩm mỹ cao. Tạo sự bền vững cho từng sản phẩm.

Làm mộ đá tự nhiên bằng đá granite có ưu điểm là bóng bẩy, vẻ đẹp sang trọng, cổ kính. Tuy nhiên cũng có những nhược điểm như dễ nứt vỡ và không có được nhưng hoa văn trạm trổ sâu sắc.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết