Lịch sử hình thành và quá trình phát triển lăng mộ đá Ninh Bình

lăng mộ đá Ninh Bình được hình thành từ mong muốn làm cho người thân đã mất của mình mọt ngôi mộ đá chắc chắn không bị rạn nứt khi mưa nắng, từ mong ước đó mà

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Xã Ninh Vân cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km, là một xã miền núi nằm ở phía Tây Nam Hoa Lư, Ninh Bình. Xã có một phần diện tích thuộc khu sinh thái, di tích lịch sử Tràng An. Ninh Bình được biết đến là mảnh đất lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa và có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây cũng là cái nôi hình thành của rất nhiều làng nghề, du khách đến nơi đây đã ai từng tìm hiểu về lịch sử lăng mộ đá làng nghề đá truyền thống Ninh Vân?

Làng nghề đá Ninh Vân có từ bao giờ?

Mảnh đất cố đô cũng là nơi hình thành các làng nghề truyền thống nổi tiếng khắp cả nước, trong đó có làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân với lịch sử hình thành đã được hơn 400 trăm năm tuổi. Với truyền thống giữ gìn và lưu truyền tinh hoa văn hóa dân tộc và cái hồn của làng, qua đôi bàn tay của biết bao thế hệ, sự đam mê, nhiệt huyết của các thế hệ sau, làng nghề vẫn được lưu truyền đến ngày nay và ngày càng phát triển. Đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân làng nghề đã tạo ra những sản phẩm không chỉ đẹp, có giá trị cao mà còn đạm chất văn hóa và chứa đựng những giá trị cao đẹp của con người, quê hương Ninh Bình.

lăng mộ đá

Những sản phẩm của làng nghề không chỉ đẹp mà chất lượng cũng rất tốt, bền vừng với thời gian. Ninh Vân là địa chỉ uy tín có tiếng cả trong nước và nước ngoài, Ninh Vân còn được công nhận là làng nghề chạm khắc đá mỹ nghệ lâu đời nhất cả nước. Lăng mộ đá Ninh Vân được khách hàng trong và ngoài nước biết đến bởi chất lượng tốt, hoa văn tinh xảo, đường nét sắc xảo, mềm mại, có một nét rất riêng chỉ có ở Ninh Vân. Được thiên nhiên ưu ái với đại thế đồi núi nhiều đá vôi, nghề chế tác đá mỹ nghệ ngày càng phát triển mạnh góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Ninh Bình và nâng cao đời sống người dân.

Ưu điểm của mộ đá Thiên Phú

Với những yếu tố và đặc tính của nguyên liệu khi làm mộ là đá nguyên khối nên có đọ bền cao. Do thời tiết của nước ta luôn thay đổi thất thường, mưa nắng quanh năm, được làm bằng đá xanh chất lượng có độ chống phong hóa cao, độ hút nước thấp, có độ cứng cao nên mộ đá được xem là có độ bền vĩnh cửu. Mộ đá còn có tính thẩm mỹ cao, được làm bằng bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm nên hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét, thể hiện được một phần giá trị lịch sử văn hóa trong đó. Xây dựng, lắp đặt lăng mộ bằng đá còn thể hiện được sự sang trọng, uy quyền, gần gũi với thế giới tâm linh hơn. Để tìm hiểu và lựa chọn được các sản phẩm đá có chất lượng cao, quý khách xin vui lòng liên hệ với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiên Phú để có thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách nhanh nhất.

Ut tín, chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết