Lắp đặt lăng mộ đẹp trong khu lăng mộ đá

Thông tin chi tiết

Không phải ai cũng tin trong thế giới này có ma, điều này thì khoa học chưa thế lý giải và khẳng định chắc chắn là có hay không, nhưng tất cả mọi người đều có đức tin tôn giáo của họ và luôn mong muốn người thân họ khi mất đi, linh hồn sẽ được yên nghỉ và siêu thoát. Điều minh chứng rõ nhất đó là nơi an nghì của những người đã khuất đều được người thân của họ xây dựng rất chu đáo. Việc lựa chọn và quyết định xây dựng, lắp đặt những ngôi mộ đẹp trong khu Mẫu lăng mộ đá  rất quan trọng quý khách nên tìm đến cơ sở uy tín, chất lượng và được tư vấn.

Lắp đặt lăng mộ đẹp trong khu lăng mộ đá

Mẫu mộ ba đao đá 018

Làng nghề Xuân Vũ – địa chỉ tin cậy để mua lăng mộ đá

Lịch sử hình thành làng nghề cũng là điều mà mọi người quan tâm. Tìm hiểu thêm về sự hình thành lúc ban đầu của làng nghề, ông trưởng  thôn cho biết theo bia đá và bàn thờ đá để lại từ xưa, nghề chạm khắc đá có lẽ bắt đầu xuất hiện khoảng hơn 400 năm trước, tuy nhiênkhông một ai biết chính xác thời gian là năm bao nhiêu. Các sản phẩm chạm khắc tại làng nghề đá Xuân Vũ ngày nay vẫn khá phong phú như  Mộ đá  với rất nhiều mẫu mộ đẹp,  hay các sản phẩm cần thiết phải có trong một khu lăng mộ đá như long đình đá, Mẫu lăng mộ đá , đèn đá, lan can đá, cổng tam quan đá, còn có  tượng nghệ thuật, tượng tôn giáo, con giống đá … Sự hoá thân của đá thành các sản phẩm có giá trị trường tồn ở làng nghề Xuân Vũ đã và đang dần hoà nhập với nhịp đập của nền kinh tế thị trường. Chắc chắn những sản phẩm chạm khắc đá tinh xảo thể hiện sắc thái văn hoá dân tộc không mất đi giá trị vốn có của nó trong thời kỳ hiện đại.  Hiện nay, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú  không chỉ tạo dựng công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định, thậm chí là khá cao cho lao động xã Ninh Vân, mà còn thu hút thêm một lượng lớn lao động đến từ nhiều địa phương khác.

Kinh nghiệm làm lăng mộ đá được các nghệ nhân chia sẻ

Với những nét độc đáo riêng biệt mà không nơi nào có được, không ít người thắc mắc và muốn biết tại sao những nghệ nhân lại có thể tạo ra được những mẫu mộ đẹp, kỳ công đến như vậy. Một trong những nét độc đáo ấy chính là tính truyền nghề giữa các đời.  Một thợ đá đã 30 năm trong nghề chia sẻ: từ khi còn rất nhỏ năm 7 tuổi, anh đã theo các cụ trong làng học cách chọn đá, cách mài đá, đục, đẽo các khối đá… làm sao cho đường nét chạm khắc được sắc sảo, làm sao thổi cái hồn vào những khối đá vốn vô tri, vô giác. Và khi anh làm được điều đó anh thấy yêu quý ngôi làng của mình, ngôi làng mang đến cho anh những kiến thức vô giá và những kinh nghiệm quý báu. Anh muốn mang những cảm nhận, kinh nghiệm của mình truyền lại cho những thế hệ sau anh, anh mong tuổi trẻ không chỉ học hỏi mà còn có thể phát triển nghệ thuật đá lên một tầm cao mới. Những mẫu Những ngôi mộ đẹp không chỉ là một sản phẩm đơn thuần mà nó còn là tâm hồn của những người trực tiếp làm ra sản phẩm đá. Bạn muốn chọn một sản phẩm ưng ý hãy đên ngôi làng của tôi.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết