Làng nghề tìm kiếm nguyên liệu mới với lý do gì?

Thông tin chi tiết

Những loại đá chính dùng để làm lăng mộ đá là: đá xanh, đá vàng, đá trắng. Và những khối đá xanh cũng có từ đây và nghề đá mỹ nghệ cũng thế. Ngay trong những trang lịch sử đất nước cũng nói trong những năm thắng của của vua Đinh Tiên Hoàng ông đã ghi nhận Ninh Bình là một vùng đất có một địa thế phòng thủ rất tốt với những dãy núi bao quang như những bức tường thành vững chắc bảo vệ lãnh thổ.

Làng nghề bảo tồn những khối núi đá vôi

Những khối đá xanh được dùng để làm nên những ngôi lăng mộ bằng đá cũng như những sản phẩm khác rất tốt. Hiện nay trong làng nghề chế tác đá mỹ nghệ, lăng mộ bằng đá có sử dụng ba loại đá chính để sản xuất những sản phẩm đặc biệt là sản xuất lăng mộ bằng đá. Một số ngọn núi được quy hoạch vào khu di tích lịch sử, một số được quy hoạch cho nghề chế tác đá mãy nghệ một số được dùng làm nguyên liệu chế tác xi măng tại một số nhà mãy trong tỉnh. Chất lượng vẫn đảm bảo hơn thế nữa lại có thể gìn giữ được những khối núi tại địa phương. Chúng đảm bảo chất lượng cũng như những yêu cầu của các nghệ nhân trong làng. Tất cả những loại đá này đều có những tính chất vật lý phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất lăng mộ bằng đá. Bên cạnh đó để đảm bảo được những khối núi đá tại địa phương được giữ lại một trong số các cơ sở đã tìm kiếm tại một số địa phương lân cận khác để tìm ra một số những loại đá khác có thể dùng thay thế cho những khối đá xanh.

mẫu mộ đôi đá đẹp

Khi nói đến Ninh Bình chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đây là một vùng đất với rất nhiều những dãy núi đá vôi bao quanh. Những dãy núi đá vôi là điểm nổi bật của vùng đất Ninh Bình và cho đến ngày nay những ngọn núi này vẫn còn đó. Và họ đã thành công và tìm ra hai mẫu đá mới thích hợp trong việc sản xuất lăng mộ bằng đá và các sản phẩm khác đấy là đá trắng và đá vàng đây là hai lại đá lấy từ nghệ an bên cạnh đó họ cũng tìm thấy ở thanh hóa những khối đá xanh có cùng những đặc tính như những khối đá xanh tại ninh bình và từ đó đến nay đa số nguồn nguyên liệu dùng cho sản xuất đều được nhập từ những tỉnh thành này và cho sản xuất những khối đá ấy. Những khối đá sau khi được khai thác sẽ được sẻ vuông và chọn lựa lại một lần cuối trước khi đưa vào sản xuất các mẫu sản phẩm tại các cơ sở trong làng. Mẫu mộ bằng đá được sử dụng đầu tiên làm lăng mộ bằng đá. Những khối đá xanh được dùng làm sản phẩm nhanh chóng đã được mọi người đón nhận. Những sản phẩm tạo nên từ những chất liệu này cũng khá nhiều điểm nổi bật.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết