Làng nghề đá tại vùng đất cố đô Hoa Lư

Thông tin chi tiết

Đúng như vậy vùng đất cố đô Hoa Lư tại Ninh Bình từng đã gần trở thủ đô của nước ta khi àm thời kỳ của vua lý công uẩn. Một mảnh đất đã gần trở thành thủ đô của nước Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng biết đến. Không chỉ như thế vùng đất cố đô vẫn luôn thể hiện nên mình là mộ đá đẹp   một vùng đất với nhiều điều mà con người chưa tìm thấy.

Làng nghề đá tại vùng đất cố đô Hoa Lư

Làng nghề truyền thống tại Việt Nam

Một nghề truyền thống với hơn 400 năm hình thành và phát triển bên cạnh nghề đá thì cố đô hoa lư còn là địa điểm du lịch và là nơi những ai yêu nghề thêu. Tại làng đá mỹ nghệ trên mỗi sản phẩm Mộ đá ninh vân  bằng đá đều có những nét hoa văn đặc trưng của các triều đại phong kiến, những nét hoa văn được trạm khắc rất riêng theo nghề đá và những nét văn hóa ấy cũng mang trong mình những giá trị vô cùng riêng biệt về văn hóa cố đô và văn hóa Việt cổ. Nghề làm đồ lưu niệm, những nét văn hóa đặc trưng tại đây vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa khám phá hết. Với một thiên nhiên ưu đãi với những dãy núi Làm lăng mộ đá  vôi bao bọc quanh khắc cả vùng đất thì không thể không nói đến nghề đá mỹ nghệ của Ninh Vân chúng tôi. Khi đến đây bạn sẽ dễ dành thấy được những điều đó trên những công đoạn hay trên những tác phẩm của các nghệ nhân và không chỉ thế trên những sản phẩm đá tại chùa bái đính, một khu di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước. Nét hào hùng của một thời được chạm khắc tinh tế qua các mặt của lăng mộ bằng đá.

Sản xuất lăng mộ theo những nét truyền thống.

Không chỉ là tạo hình mà ngay cả phần khắc hoa văn những nghệ nhân trong cơ sở của chúng tôi cũng thực hiện rất tốt. Những đường nét cong uốn lượn mềm mại. Sản xuất với tinh thần yêu nghề, tâm linh nên những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đều là những nghệ nhân tại làng, Những mẫu mộ đẹpmỗi một nghệ nhân những đường kẻ chỉ thẳng tăm tắp, những đường băm rõ nét tạo nên những sản phẩm hoàn hảo cỉa cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi. Trong cơ sở của chúng tôi đều có khả năng thực hiện hoàn thiện một mẫu sản phẩm từ đá. Đi cùng lăng mộ bằng đá chúng tôi khám phá đất nước Việt Nam.Với một kinh nghiệm làm nghề 15 năm chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công trình từ đá, hạng mục lớn nhỏ cho những khách hàng, cơ quan và những ngôi chùa lớn trên khắc cả nước chúng tôi đã tư vấn cũng như thiết kế rất nhiều những công trình.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết