Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Nơi lịch sử văn hóa cổ tái hiện.

Thế giới đầy màu sắc của văn hóa làng da my nghe được quy ước thành lệ làng, đúc kết trong hương làng, bộc lộ một cách phong phú qua hội làng. da my nghe tp

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Nơi lịch sử văn hóa cổ tái hiện.

 Đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, mộ đá, da my nghe

Thế giới đầy màu sắc của văn hóa làng da mỹ nghe được quy ước thành lệ làng, đúc kết trong hương làng, bộc lộ một cách phong phú qua hội làng. Tất cả chắt lọc lại, tạo nên bản sắc văn hóa làng với những giá trị nổi trội như: tính ưa hài hòa, khuynh hướng thiên về âm tính, tính tổng hợp và tính linh hoạt. Trải qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc, văn hóa làng Việt đã chứng tỏ sức sống mãnh liệt của mình. Sau lũy tre làng, bên giếng làng, dưới mái đình làng, trong bầu không khí thân thương của những ngày hội làng. Những nết văn hóa cổ truyền của người dân Việt cổ xưa.

Những theo thời gian không có cái gì là không phai mờ và thay đổi một phần của sự thay đổi đó là sự du nhập của những nền văn hóa thế giới và do một số bộ phận giới trẻ không hiện nay không còn quan tâm tới những nét văn hóa cổ xưa. Văn hóa trong đời sống nông thôn Việt Nam hôm nay đang biến đổi rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Sự thay đổi đó cũng có cái tốt cũng có cái xấu xâm nhận vào làm phai nhạt đi bản sắc văn hóa vốn có của người dân Việt cổ.

Dựa trên những biến đổi rất rõ của nền văn hóa cổ đó làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân-làng nghề truyền thống có từ lâu đời. Tại đây trên từng sản phẩm của chúng tôi những nét văn hóa đó sẽ lại một lần nữa được tái hiện lại nhằm mục đích nói với giới trẻ hiện nay về nền văn hóa cổ xưa của chúng ta đẹp như thế nào. Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ không ngừng phát triển nhằm tạo ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu của mọi người mà làng đá mỹ nghệ sẽ còn là một địa điểm du lịch lí tưởng cho những ai muốn khám phá nền văn hóa cổ xưa của nước Việt Nam ta.

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết