Lăng mộ đá xuất hiện như thế nào?

việc xây lăng mộ cho những người thân đã mất như tượng trưng cho sự biết ơn của mỗi người con, cháu đối với ông bà. lăng mộ đá xanh được làm ra như thế...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Việc xây dựng một ngôi mộ cho ông bà, gia tiên  là việc hệ trọng. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu xem, xây dựng bằng vật liệu gì là tốt nhất. Thay vì vật liệu là gạch như trước kia, vật liệu bằng đá có ưu điểm nổi trội hơn. Lăng mộ đá vừa có tính thẩm mỹ, độ bền cao, màu sắc của đá lại không bị phai.

Lăng mộ đá đẹp được làm như thế nào?      

Đến với các cơ sở chế tác lăng mộ đá tại làng nghề Ninh Vân điều đầu tiên mà du khách có thể nhận thấy đó là các sản phẩm từ đá được trạm khắc trưng bày ở ngoài trời rất nhiều. Các cơ sở ở làng nghề thành lập ngày càng nhiều, sản phẩm đá mỹ nghệ được  tạo ra còn nhiều hơn nữa, nhưng chất lượng thành phẩm thì không phải cơ sở nào cũng giống nhau.  Có nhiều cơ sở vừa mới thành lập hoặc chủ cơ sở không phải là người bản địa nên kiến thức về đá cũng như tay nghề còn hạn chế. Do vậy sản phẩm của họ tuy mới nhìn qua thì không khác mấy so với sản phẩm của các cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Nhưng nếu để du khách để ý kỹ hoặc có một chút kiến thức về đá thì sẽ nhận thấy các chi tiết, hoa văn không được sắc nét, hơn nữa còn chưa kể đến chất lượng của những sản phẩm này khi đưa vào sử dụng sẽ dễ hư hỏng, phai màu, rạn nứt.

lăng mộ đá

Để làm ra một sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,với kinh nghiệm hơn hai mươi năm trong nghề với kiến thức được ông cha giữ gìn từ hàng trăm năm trước đã truyền lại, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã thi công những công trình bằng đá với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Với cái tâm trong nghề, các nghệ nhân có kinh nghệm tư vấn loại đá được đưa vào chế tác phải là đá nguyên khối và phải được khai thác thủ công ở các vùng như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình…Đá được vận chuyển về cơ sở sẽ được tạo khối trước, sau đó đến trạm khắc, tạo hoa văn và được quét một lớp sơn bóng vừa để tạo sự thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bất lợi từ môi trường và giưc cho màu đá không bị phai. Với lòng yêu nghề các nghệ nhân không chỉ tạo hình khối, trạm khắc lên đá mà còn thổi hồn vào đá. Mỗi sản phẩm được hình thành cũng giống như một đứa con tinh thần của họ.

Sản phẩm nổi bật của cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú

Với nhu cầu của thị trường hiện nay, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã tư vấn, thi công, lắp đặt rất nhiều hạng mục công trình lớn với các sản phẩm từ đá như: lăng mộ đá, co giống đá, tượng đá, công trình đá…. Sản phẩm lăng mộ đá xanh được khách hàng lựa chọn rất nhiều bởi màu sắc hài hòa hoa văn sắc nét, tinh tế. Đây cũng là sản phẩm làm nên thương hiệu, uy tín của làng nghề Ninh Vân nói chung và cơ sở Thiên Phú nói riêng. Tâm huyết với nghề, có tâm trong công việc, có hồn trong sản phẩm, các nghệ nhân ở cơ sở chúng tôi vẫn hàng ngày miệt mài trong công việc nhằm tạo ra các sản phẩm đá ngày càng hoàn thiện hơn nữa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết