Lăng mộ đá Thiên Phú vững mãi theo thời gian

Thông tin chi tiết

Ngày nay khi đến với vùng đất cố đô Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình có lẽ không chỉ có các du khách muốn tham quan những khu di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh mà bên cạnh đó có những du khách đến để đi thăm những ngôi làng nghề lăng mộ đá truyền thống tại đây. Ninh Bình không chỉ có một hai hai điểm dừng chân cho du khách mà tại đây có rất nhiều những địa điểm thăm quan thú vị ví dụ như những danh lam thắng cảnh hay làng nghề đá mỹ nghệ với những sản phẩm chế tác từ đá khối hết sức tinh xảo do các nghệ nhân chế tác và làng nghề theu tại Ninh Hải với những mũi thêu thoăn thoắt của mỗi nghệ nhân từng chút từng chút một tạo nên một bức tranh từ chỉ thật đẹp.

mẫu mộ đá đẹp

Đến thăm những sản phẩm đá mỹ nghề và khám phá cách làm lăng mộ đá.

Lăng mộ đá khối là một sản phẩm do các nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác. Những mẫu lăng mộ bằng đá là một ngôi mộ mang nhiều ý nghĩa cả về hữu hình và vô hình.  Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi với đội ngũ nghệ nhân lành nghề chúng tôi đã tạo nên rất nhiều những mẫu sản phẩm lăng mộ đá cho khách hàng lựa chọn trong xuốt hơn 15 năm qua.

Nguồn nguyên liệu chủ yếu mà chúng tôi sử dụng để sản xuất các mẫu lăng mộ bằng đá chính là những khối đá được lấy từ những mỏ khai thác tại thanh hóa và Ninh Bình. Đặc biệt hơn là những khối đá này đều là đá xanh nguyên khối nhằm tăng khả năng độ vững chắc của sản phẩm chính vì thế đây chính là lý do thứ hai mà chúng tôi chọn chất liệu đá này là nguồn nguyên liệu chính để chế tác tất cả những sản phẩm mỹ nghệ. Nhưng không phải tất cả những khối đá khai thác được đều được mang đi sản xuất vì có những khối đá tuy nhìn bên ngoài rất đẹp những bên trong lại rỗng một số chỗ chính vì thế mà cần có một quy trình chọn đá trước khi sản xuất. quy trình này do các nghệ nhân lâu năm thực hiện.

Để một ngôi lăng mộ đá đẹp vững mãi theo thời gian thì việc chọn được những khối đá tốt là điều quan trọng nhất. Chỉ cần đá tốt thì sản phẩm đầu ra cũng sẽ tốt. Nếu như chất liệu đá xâu thì dẫn đến sản phẩm xấu đây có lẽ là một nguyên lý mà ai làm sản xuất cũng đều biết về nó. Hãy đến với cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi để tận mắt chững kiến quy trình sản xuất lăng mộ đá khối với những nghệ nhân lâu năm trong làng nghề.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết