Lăng mộ đá Ninh Vân – sản phẩm của nghệ thuật

lăng mộ đá được xem là một sản phẩm nghệ thuật tại làng đá Ninh Vân, sau bao công đoạn, bao nhọc nhằn của những nghệ nhân sản phẩm lăng mộ đá xanh đá hoàn..

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình nổi tiếng là vùng đất cố đô ngàn năm. Ngày nay vùng đất này còn tự hào với những làng nghề truyền thống lịch sử lâu đời và chế tác đá mỹ nghệ là một trong số đó. Lăng mộ đá tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình kế thừa và phát huy truyền thống từ cha ông đã cho ra rất nhiều sản phẩm lăng mộ đá đẹp, chất lượng cao từ nguồn đá xanh thiên nhiên để đáp ứng nhu cầu tâm linh của mọi người.

Sản phẩm nghệ thuật độc đáo từ đá

Lăng mộ đá là một trong những sản phẩm được chế tác từ đá xanh khối tự nhiên được nhập từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Thanh Hóa, Nghệ An, Tuyên Quang,… hoặc được khai thác ngay ở Ninh Bình để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của con người. Lăng mộ đá có thể được gọi là sản phẩm nghệ thuật độc đáo từ đá vì nó là sản phẩm nghệ thuật trạm khắc trên đá duy nhất được dùng để thờ cúng – đó là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta. Lăng mộ đá không những có giá trị về mặt tâm linh mà còn mang nặng giá trị lịch sử nước nhà.

Ngày nay lăng mộ đá được dùng khá phổ biến bởi tính ưu điểm của nó:

Thứ nhất, lăng mộ đá được làm từ những tảng đá nguyên khối nên rất bền vững có thể tồn tại hàng trăm năm hàng nghìn năm.

Thứ hai, giá lăng mộ đá cũng rất hợp lý. Hơn nữa nó còn mang vẻ đẹp trang nghiêm, cổ kính và lưu giữ được những nét tinh hoa, hoa văn hóa dân tộc.

Sự kết hợp giữa cổ kính với hiện đại

Từ những nhu cầu thực tiễn, đá mỹ nghệ Thiên Phú đã hình thành và phát triển, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của thị trường Việt Nam. Sản xuất chế tác các khu lăng mộ đẹp hoành tráng khắp đất nước. Lăng mộ đẹp đang là sản phẩm được thiết kế dựa trên lăng mộ cổ ngày xưa và được cải tiến đưa những nét hoa văn, những phong tục tập quán của người cổ xưa vào tạo nên vẻ trang nghiêm cổ kính cho mỗi sản phẩm.

lăng mộ đá

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, chúng tôi đã đưa ra các sản phẩm lăng mộ đá xanh với nhiều mẫu mã khác nhau được kết hợp hài hòa giữa các hoa văn họa tiết cổ với những nét hiện đại. Để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm độc đáo này, công ty chúng tôi chân trọng kính mời quý khách về thăm làng đá mỹ nghệ Ninh Vân để tận mắt chứng kiến những người thợ đá sản xuất sản phẩm này như thế nào.

Với đội ngũ nhân công có tay nghề cao, công ty đá mỹ nghệ Thiên Phú tự hào là một trong những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn trong ngành. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề trong chế tác cũng như trong kinh doanh. Quý khách hàng hãy yên tâm khi đến với doanh nghiệp chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết