Lăng mộ đá tại làng đá mỹ nghệ ninh vân

lăng mộ đá tại làng đá mỹ nghệ ninh vân phải trải qua biết bao công đoạn mài rũa mới có thể trở thành một sản phẩm hoàn thiện đưa ra thị trường, mẫu lăng mộ...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Lăng mộ đá tại làng đá mỹ nghệ ninh vân

Làng đá mỹ nghệ ninh vân nằm trên vùng đất cố đô Hoa Lư, cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Làng đá mỹ nghệ ninh vân được hình thành cách đây khỏng 50 năm về trước, theo thời gian làng đá mỹ nghệ ninh vân ngày một phát triển và vững mạnh.

Một số sản phẩm tiêu biểu tại làng nghề như: lăng mộ, lan can đá, lăng mộ đá, tượng đá, con giống,…

lang-mo

Trong đó sản phẩm lăng mộ đá đẹp đang được các nghệ nhân phát triển một cách mạnh mẽ nhất, qua mỗi thời kỳ các mẫu lăng mộ đều được tập hợp và phân tích, những điểm mạnh, điểm yếu của lăng mộ sẽ được hội làng nghề đánh giá và tìm ra hướng cải hiện cho những mẫu lăng mộ bằng đá tiếp theo, những mấu lăng mộ mới được thiết kế trên những điểm mạnh vốn có và những yếu điểm được khắc phục cứ như thế các mẫu lăng mộ đá tại làng đá mỹ nghệ ninh vân được cải thiện và mang một giá trị cao hơn, giá trị ở đâu không phải là giá thành của lăng mộ mà nó là giá trị nghệ thuật, là tâm huyết của mối nghệ nhân dành cho sản phẩm đá của mình. Mỗi một mẫu lăng mộ hoàn thành đưa ra thị trường phải trải qua biết bao công đoạn, mỗi công đoạn là sự vất vả của mỗi người thợ.

Đi dọc theo làng nghề đá mỹ nghệ mọi người sẽ dễ dàng nhận ra được điều này, mỗi người thợ không quản mưa nắng, những điều kiện khi làm mỗi sản phẩm để hoàn thành nó. Bởi làng nghề hoạt động theo từng hộ gia đình do vậy mà tại mỗi gia đình đều có những sản phẩm lăng mộ đặt làm mẫu, khi đi và làng nghệ mọi người sẽ cảm nhận được như mình đang bước vào cánh cổng của thời gian trở về thời cổ xưa. Những hoạt động văn hóa, những nét sinh hoạt đều được tái hiện nơi đây.

Lăng mộ đá cứ thế đã trở thành sản phẩm tâm đắc nhất của người dân nơi đây. Lăng mộ như thay lời muốn nói của những người con gửi tới những người thân đã mất của mình.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết