Lăng mộ đá Ninh Vân – tái hiện lại các mẫu lăng mộ đá lịch sử

Thông tin chi tiết

Đá mỹ nghệ Thiên Phú là một trong những người con của làng nghề đá truyền thống. Cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về những nét văn hóa cổ xưa của người Việt, Lăng mộ đẹp   về cuộc sống sinh hoạt giản dị của loài người trong các giai đoạn lịch sử phát triển qua việc tìm hiểu nghiên cứu lịch sử lăng mộ đá.

Lăng mộ đá Ninh Vân - tái hiện lại các mẫu lăng mộ đá lịch sử

Tìm hiểu đôi nét về sự hình thành và phát triển của lịch sử lăng mộ đá

Từ thời nguyên thủy, con người đã biết sử dụng đá để làm dao, cuốc, rừu,.. để phục vụ cho nhu cầu săn bắn hái lượm của họ chở nên dễ dàng hơn. Trải qua nhiều biến cố thời gian, cuộc sống con người vẫn khó khăn, Mẫu mộ đẹp không có những vật dụng cần thiết để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, con người Việt Nam ta đã tự sáng chế ra các sản phẩm thủ công bằng đá để trực tiếp dùng cho gia đình. Ninh Bình với địa hình nhiều đá vôi bao bọc, người dân nơi đây đã chế tạo thành công chiếc cối xay lúa. Ngày đó, còn chưa có máy móc hiện đại như bây giờ. Khi đó họ mang những sản phẩm này của mình đi bán ở khắp nơi trên cả nước và được rất nhiều người ủng hộ và sản phẩm nhanh tróng có mặt ở các tỉnh thành trong nước. Và làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình ra đời từ đó.

Cứ thế làng nghề đá Ninh Vân đã cho ra đời ngày càng nhiều hơn các sản phẩm bằng đá để phục vụ cho nhu cầu của con người ngày một tốt hơn. Cho tới nay các sản phẩm về đá đã có những thành công đáng kể như chúng tôi đã tạo ra rất nhiều những sản phẩm tinh luyện, chúng không chỉ tồn ở những dụng cụ sinh hoạt của người dân nơi đây mà đá còn tồn tại dưới một loại hình nghệ thuật là đá mỹ nghệ.

Từ những hoạt động đó, những nét văn hóa đó đều như được sống lại tại thế kỷ mới này thế kỷ XXII, hiện ra ngay trước mắt mỗi chúng ta qua những sản phẩm. Mỗi đường nét trên sản phẩm đá đều được các nghệ nhân tỷ mỉ từng mét chạm khắc để làm ra những hoa văn tinh tế, đường nét tinh sảo trên mỗi sản phẩm như : Lăng mộ đẹp   , lan can đá, con vật đá,…

Ngày nay các sản phẩm lăng mộ đá cũng như tượng đá đã trở thành một thương hiệu được cả nước biết đến.Tuy nhiên rất ít người biết được các giai đoạn lịch sử của sự phát triển làng nghề đá của chúng tôi. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi từ những viên đá vô trí vô giác, dưới bán tay người nghệ nhân những sản phẩm mẫu mộ đá đó trở nên như chứa đựng linh hồn của các sự vật hiện tượng trong đá.

Những mẫu mộ đá – lăng mộ đá đậm chất nghệ thuật

Lăng mộ đá là sản phẩm bằng đá phải trải qua nhiều quy trình, công đoạn. Bắt đầu từ công đoạn thiết kế mẫu cho tới công đoạn chọn đá và thi công. Và mộ đá là một phần của lăng mộ đá, Mộ đá đây là loại sản phẩm tâm linh được dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh của xã hội ngày nay, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã cho ra rất nhiều những mẫu lăng mộ đá, mộ đá đẹp, chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ đơn thuần là vật thờ cúng mà nó còn là sản phẩm chứa đựng giá trị văn hóa dân tộc, chứa đựng những tâm tư tình cảm của người nghệ nhân nơi đây trong từng tác phẩm, và đó chính là tác phẩm nghệ thuật giá trị cao.

Đá mỹ nghệ chúng tôi luôn cho ra đời các sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá không chỉ đẹp, chất lượng cao mà đặc biệt giá cả vô cùng thích hợp với nhiều gia đình việt.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết