Lăng mộ đá Ninh Vân – Mẫu lăng mộ đá hiện đại

lăng mộ đá làm từ những hòn đá từ địa phương, những khối đá mà xưa kia thời tiền sử đã được sử dụng là dụng cụ lao động, ngày nay chúng tôi sử dụng làm mo da

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Đá mỹ nghệ Thiên Phú là một trong những cơ sở chuyên chế tác đá mỹ nghệ hàng đầu tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về những nét văn hóa cổ xưa của người Việt, về cuộc sống sinh hoạt giản dị của loài người trong các giai đoạn lịch sử phát triển qua việc tìm hiểu nghiên cứu lịch sử lăng mộ đá.

Tìm hiểu đôi nét về sự hình thành, phát triển của lịch sử lăng mộ đá

Từ thời nguyên thủy, con người đã biết sử dụng đá để làm dao, cuốc, rừu,.. Để phục vụ cho nhu cầu săn bắn hái lượm của họ chở nên dễ dàng hơn. Trải qua nhiều biến cố thời gian, cuộc sống con người vẫn khó khăn, không có những vật dụng cần thiết để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, con người Việt Nam ta đã tự sáng chế ra các sản phẩm thủ công bằng đá để trực tiếp dùng cho gia đình. Ninh Bình với địa hình nhiều đá vôi bao bọc, người dân nơi đây đã chế tạo thành công chiếc cối xay lúa. Ngày đó, còn chưa có máy móc hiện đại như bây giờ. Khi đó họ mang những sản phẩm này của mình đi bán ở khắp nơi trên cả nước và được rất nhiều người ủng hộ và sản phẩm nhanh tróng có mặt ở các tỉnh thành trong nước. Và làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình ra đời từ đó.

lăng mộ đá

Cứ thế làng nghề đá Ninh Vân đã cho ra đời ngày càng nhiều hơn các sản phẩm bằng đá để phục vụ cho nhu cầu của con người ngày một tốt hơn. Cho tới nay thì các sản phẩm bằng đá đã có sự cải biến hoàn toàn mới, chúng không chỉ tồn tại ở những dụng cụ sinh hoạt hằng ngày mà nó đã trở thành một loại hình nghệ thuật – đá mỹ nghệ.

Từ những hoạt động đó, những nét văn hóa cổ xưa đều như được sống lại, hiện ra ngay trước mắt mỗi chúng ta qua những sản phẩm. Những sản phẩm tại làng đá Ninh Vân đều được các nghệ nhân tỉ mỉ từng nét chạm khắc để làm ra những hoa văn tinh tế, đường nét tinh sảo trên mỗi sản phẩm như : lăng mộ đá, lan can đá, con vật đá,…

Ngày nay đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình đã trở thành một thương hiệu vững mạnh trên toàn quốc.Tuy nhiên rất ít người biết được các giai đoạn lịch sử của sự phát triển làng nghề đá của chúng tôi. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi từ những viên đá vô trí vô giác, dưới bán tay người thợ đá Ninh Vân đã tạo những sản phẩm tinh xảo và có hồn đó là những ngôi mộ đá xanh.

 

Những mẫu mộ đá – lăng mộ đá đậm chất nghệ thuật

Lăng mộ đá là sản phẩm bằng đá phải trải qua nhiều quy trình, công đoạn. Bắt đầu từ công đoạn thiết kế mẫu cho tới công đoạn chọn đá và thi công. Và mo da là một phần của lăng mộ đá, đây là loại sản phẩm tâm linh được dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh của xã hội ngày nay, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã cho ra rất nhiều những mẫu lăng mộ đá, mộ đá đẹp, chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ đơn thuần là vật thờ cúng mà nó còn là sản phẩm chứa đựng giá trị văn hóa dân tộc, chứa đựng những tâm tư tình cảm của người nghệ nhân nơi đây trong từng tác phẩm, và đó chính là tác phẩm nghệ thuật giá trị cao.

Đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi với đội ngũ nhân công có tay nghề cao nên chúng tôi luôn cho ra đời các sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá không chỉ đẹp, chất lượng cao mà đặc biệt giá cả vô cùng hợp lý. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn tận tình, chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết