Lăng mộ đá Ninh Bình – nơi lưu giữ linh hồn dân tộc

có những thứ chỉ tồn tại mà chúng ta không thể nhìn thấy hay chạm tới được đó là giá trị tâm linh, lăng mộ đá đẹp hay những mẫu mộ đá là ...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Ninh Bình được biết đến là vùng đất có nhiều di tích lịch sử với những công trình kiến trúc nổi tiếng do con người tạo ra từ đá. Ở các khu di tích lịch sử, điều đầu tiên mà các du khách có thể dễ dàng nhận thấy là các lăng mộ đá đẹp được chạm khắc tinh xảo bằng đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làng Ninh Vân.

    Lăng mộ đá Ninh Bình có hay không?

Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Thiên Phú trân trọng giới thiệu các sản phẩm được làm bằng đá với kiểu dáng mẫu mã đẹp, hoa văn tinh xảo, được khai thác từ mỏ tự nhiên, gia công chế tác bằng đá nguyên khối chất lượng cao, bao gồm các loại đá xanh, đá trắng.. được tuyển chọn kỹ  lưỡng từ các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh  Bình ….. trước khi về xưởng gia công chế tác. Hoa văn đẹp, tinh xảo: hoa văn trên mộ đá là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn để thiết kế và chế tác. Hoa văn thể hiện tay nghề của người thợ, cần sắc xảo, rõ nét và đủ sâu thể hiện được cái hồn của sản phẩm.

lăng mộ đá đẹp

     Được hình thành từ nghề cổ truyền và phát triển đi lên từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình, chuyên nghề chế tác các mặt hàng từ đá thiên nhiên như các lăng mộ đá , các loại đồ thờ đá, lan can đá. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề chạm khắc chuyên nghiệp và nhiệt tình chúng tôi đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm đẹp, mang tính nghệ thuật và chất lượng cao. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác và thi công các hạng mục đá mỹ nghệ, doanh nghiệp đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn cho quý khách những thông tin cơ bản về những hạng mục lăng mộ đá, mẫu mộ đá chất lượng, đa dạng về hình dáng, hoa văn, kích thước, chủng loại: mộ đá công giáo ( mộ đạo ), mộ hai mái đá, mộ tháp đá, mộ lục lăng đá, mộ đôi đá, khu lăng mộ đá…..

    Các sản phẩm lăng mộ đá chứa đựng ý nghĩa tâm linh

Người ta thường chọn lăng mộ đá bởi sự trang trọng, uy nghiêm của nó để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của các thế hệ con cháu với cha ông và những người có công với dân tộc.

Qua bàn tay tài hoa, sự nhiệt huyết và kinh nghiệm lâu năm trong nghề của các nghệ nhân, những khối đá vốn là vật vô tri vô giác đã trở thành vật có linh hồn riêng, vật chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mỗi thời kì lịch sử đều có dấu ấn riêng của nó và được thể hện rõ nét nhất trên những hoa văn tinh tế của lăng mộ đá. Những nghệ nhân và khối đá đã gắn kết với nhau không chỉ trong công vệc mà còn bằng tâm hồn, người thổi hồn vào đá, đá truyền tình yêu nghề cho người – một sự liên kết chỉ có thể thể hiện rõ ràng khi một sản phẩm được hoàn thành và được khách hàng lựa chọn.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình ở khắp mọi nơi: trong đình chùa, nghĩa địa, đến điểm du lịch nổi tiếng chùa Bái Đính, Tràng An …. Trên tinh thần giữ gìn truyền thống, nét lịch sử lâu đời của dân tộc Việt Nam và sự sáng tạo trong nghệ thuật các nghệ nhân làng Thiên Phú đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì phát triển nghề trạm khắc đá.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết