Lăng mộ đá ninh bình, mong ước bình an.

lăng mộ đá ninh bình được thiết kế dựa trên thiết kế của mộ hai đao đá, những con vật thiêng được trạm với mong muốn mang lại sự bình an,lăng mộ đá ninh bình,..

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Lăng mộ đá ninh bình, mong ước bình an.

Lăng mộ đá Ninh Bình được làm bằng đá xanh nguyên khối, lăng mộ đá ninh bình được thiết kế dựa trên mẫu mộ hai đao đá.

lang-mo-da

Phần đế của lăng mộ đá Ninh Bình được  làm thành hai cấp, cấp thứ nhất của lăng mộ đá ninh bình được ke vuông và kẻ nẹp, băm. Lớp thứ hai của lăng mộ đá ninh bình hay còn gọi là lớp sen vì ở lớp này được chạm những cách sen úp ngược bao quanh, những cánh sen là biểu tượng của nước việt nam ta.

Bên trên lớp đế của lăng mộ đá Ninh Bình là lớp bưng lớp này có cấu tạo gồm bốn tấm bưng bao ghép lại với nhau thông qua bốn chiếc cột ở bôn góc. Bốn tấm bưng được  làm phẳng kẻ khung và chạm khắc những nét hoa văn nó giống như bốn bức tranh giới thiệu về những nét hóa của người cổ xưa. Bốn chiếc cột ở bốn góc ở lăng mộ đá ninh bình không chỉ có tác dụng làm điểm liên kết của bốn tấm bưng với nhau mà nó còn làm trụ cho toàn bộn những phầm phía trên của lăng mộ đá ninh bình.

Trên lớp bưng hay là phần thân của lăng mộ ninh bình là nắp, nắp lăng mộ đá ninh bình là một mặt phẳng lớn có kích thước bằng với kích thước của lớp đế, hoa văn của nắp lăng mộ đá cũng được trạm những cánh hoa sen như ở phần đế và ở lăng mộ đá ninh bình cũng như các sản phẩm lăng mộ khác hai phần này đều có họa tiết giống nhau và chỉ khác nhau ở kích thước.

Hết lớp nắp là lớp bài vị lớp này của lăng mộ đá ninh bình gồm một bài vị, hai của võng và hai chiếc cột. Đây là lớp ghi những thông tin của người đã khuất. những nét hoa văn ở lớp này của lăng mộ đá ninh bình là những con vật thiêng. Những con vật thiêng được trạm trên lăng mộ đá ninh bình nhưng mong muốn sự bình an, tốt lành sẽ đến với họ. Lớp cuối cùng là lớp mái, lớp mái, nó giống như những mái nhà che lấy cho toàn bộ lăng mộ đá ninh bình.

Khi toàn bộ các phần của lăng mộ đá ninh bình được ghép lại với nhau tạo thành một tổng thể đồng nhất.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết