lăng mộ đá đẹp
TIN TỨC

LĂNG MỘ ĐÁ NGUYÊN KHỐI – NHỮNG MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP NHẤT NĂM 2017.

Việc đi tìm một sản phẩm lăng mộ đá có chất lượng tốt, giá thành hợp lý là một vấn đề hết sức khó khăn cho chúng ta, những người đang có nhu cầu xây dựng, hay trùng tu lăng  mộ cho ông bà, tổ tiên. Vì giờ đây mộ đá không còn được chế tác duy nhất ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nữa mà nó đã có mặt ở khắp nơi trên toàn quốc. Những sản phẩm này không còn được tạo ra, từ những nghệ nhân làng Ninh Vân nữa. Mà nó được làm ra từ những người không có tay nghề, không được đào tạo. Việc đó dẫn đến những sản phẩm kém chất lượng. Ở bài viết dưới đây Tân Thiên Phú xin đưa ra những ý kiến, những kinh nghiệm của mình về nghề đá, với mong muốn quý khách có một cái nhìn tốt hơn, từ đó có thể tìm cho mình những mẫu lăng mộ đẹp đạt chất lượng.

lăng mộ đá đẹp

Đôi nét về cơ sở lăng mộ đá Tân Thiên Phú.

Cơ sở Tân Thiên Phú là một trong những cơ sở đầu tiên đưa sản phẩm lăng mộ đá vào chế tác ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Mỗi năm chúng tôi đưa ra thị trường trên dưới 500 mẫu mộ đá khác nhau, và lắp đặt thêm cả trạm khu lăng mộ khác trên cả nước. Vói việc áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại vào việc chế tác sản phẩm đá, nên chúng tôi luôn tạo ra được những sản phẩm đẹp về hình thức, sắc nét về họa tiết, và vĩnh cửu về chất lượng.

Tân Thiên Phú hiện có hơn 20 người thợ đá có tay nghề giỏi và được truyền nghề một cách bài bản. Phần lớn thợ đá ở Tân Thiên Phú đều xuất thân từ con cháu trong làng Ninh Vân. Nên họ luôn có ý thức về việc giữ gìn và phát triển làng nghề. Nên những sản phẩm mà Thiên Phú tạo ra mang một nét rất đặc trưng của làng nghề 400 năm tuổi này.

Như thế nào là một mẫu lăng mộ đá đẹp.

Để đánh giá một cái gì đẹp, thì đó là cảm nhận và tính thẩm mỹ của từng người. Và mẫu lăng mộ đá cũng vậy. Nên ở dưới đây Tân Thiên Phú, chỉ đưa ra những cái chung nhất để có được một mẫu lăng mộ đá đẹp.

Độ cân đối: một mẫu mộ đá đẹp thì phải có hình dáng, kích thước cân đối không được quá dài, quá ngắn hay quá cao. Tính chất của đá nó đã nặng nề, mà một sản phẩm làm nên từ đá có hình dáng cục mịch thì rất xấu. Dưới đây tôi chia sẻ một số kích thước mộ đá chuẩn mà Tân Thiên Phú đã chế tác.

Hoa văn: có rất nhiều hoa văn được sử dụng để trạm khắc trên lăng mộ đẹp như: tùng- cúc-trúc- mai. Long- ly- quy- phượng……..đó là sở thích hay phong thủy của từng gia đình. Cái quan trọng là hoa văn trạm khắc phải có độ sắc nét, độ tinh xảo cao. Hoa văn phải mềm lượn, cân đối.

Chất liệu: Đây được coi là một yếu tố quan trọng nhất, là yếu tố theo chúng tôi nó quyết định đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của một ngôi lăng mộ đá. Chất liệu đá phải đạt độ cứng theo tiêu chuẩn, tính đồng màu cao, ít vân thối…và phải được khai thác ở những núi đá có độ tuổi cao. Một phôi đá bị nứt nẻ, loang lổ thì tay nghề người thợ có giỏi mấy cũng không tạo ra một tác phẩm đẹp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment