Lăng mộ đá mang đậm nét văn hóa riêng Việt Nam

Thông tin chi tiết

Nét riêng biệt thể hiện sự gắn kết tình cảm của con người với nhau vẫn được duy trì ngay cả khi con người ta không còn tồn tại nữa. Từ lâu con người việt Nam đã được các nước bạn bè trên thế giới biết đến là nơi có những con người thân thiện nhất và những nét đẹp văn hóa vẫn được lưu giữ và thể hiện trong đời sống sinh hoạt.  Để thể hiện sự biết ơn với những người đã khuất, các gia đình thường lựa chọn xây dựng lăng mộ đá với những mẫu Lăng mộ đẹp mang nét đẹp Việt Nam.

Lăng mộ đá mang đậm nét văn hóa riêng Việt Nam

 

Tiêu chuẩn khắt khe khi làm lăng mộ đá

Những lý do ảnh hưởng trực tiếp đến việc đề ra những tiêu chuẩn khi làm lăng mộ đá đó là. Xây lăng mộ là công việc vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh, người đời coi đây là làm nhà cho người âm và có phần quan trọng hơn cả xây nhà cho người còn sống bởi Mẫu mộ đẹp là ngôi nhà vĩnh cửu của người đã khuất. Để đạt được chất lượng, độ bền lâu dài như vậy lăng mộ phải được làm bằng những khối đá và được ghép với nhau bằng các mộng, liên kết bằng xi măng tạo nên độ bền chắc rất cao. Hiện nay, các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ  thường chế tác các loại mộ đá khối bằng đá xanh hoặc đá trắng. Mộ đá trắng ít được sử dụng hơn, thông thường vẫn là đá xanh bởi màu sắc đẹp, dễ chạm khắc hoa văn. Từ những viên đá khai thác trên núi đá vôi mang về, chúng được xẻ ra thành những khối đá vuông vắn theo các kích thước khác nhau tùy thuộc vào các sản phẩm và thiết kế do khách hàng đặt. Các Lăng mộ đẹp làm bằng đá khối có ưu điểm là rất bền vững, trường tồn cùng thời gian. Giúp cho gia đình bạn không tốn thời gian và kinh phí tu bổ, sửa chữa. quý khách nên chọn những ngôi mộ đá có các kích thước hợp phong thủy,  nhìn tổng quát sản phẩm phải hài hòa, cân đối, có nét thẩm mỹ, các hoa văn họa tiết trên thân mộ phải đẹp, tinh tế có hồn và đủ sâu.

Chọn một khu lăng mộ đá đẹp để xây cho gia tộc

Đã có rất nhiều gia đình dòng họ lựa chọn xây dựng một khu lăng mộ đá bởi tính thống nhất gắn kết quần thể lăng mộ với nhau. Một khu lăng mộ đá có thể bao gồm rất nhiều các hạng mục đá, tùy theo sở thích và điều kiện của từng gia đình: lăng thờ đá, các ngôi Mộ đá ninh vân  và các sản phẩm trong khu lăng mộ như cuốn thư đá, đèn đá, lư hương đá, bậc tam cấp, bao quanh là lan can hay hàng rào đá…. Hơn nữa một khu lăng mộ đá có thể tồn tại rất lâu với thời gian không bị ảnh hưởng khi muốn tu sửa hay đặt thêm những ngôi lăng mộ mới vào trong khuôn viên.

Tất cả các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao chỉ có thể tìm thấy tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.Các sản phẩm chạm khắc đá tại lăng mộ đá Minh Quang rất phong phú đa dạng về mẫu mã hoa văn, đảm bảo chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết thêm về các sản phẩm đá mỹ nghệ tại cơ sở của chúng tôi quý khách hãy liên hệ trực tuyến hoặc đến trực tiếp cơ sở để được tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết