Lăng mộ đá không chuẩn có lắp đặt được không?

Thông tin chi tiết

Kích thước lăng mộ được coi là phần quan trọng nhất trong tất cả các chi tiết khi thiết kế lăng mộ bằng đá. Một kích thước chuẩn sẽ mang đến những mẫu thiết kế chuẩn và những công đoạn thực hiện sẽ dễ dàng hơn. Vấn đề mà bạn quan tâm nhất khi chọn mua những mẫu lăng mộ tại làng nghề đá của chúng tôi là gì có phải là kích thước, mẫu mã hay quy trình chế tác, nguồn nguyên liệu tại mỗi một cơ sở dùng để chế tác những sản phẩm ấy?

lăng mộ đá

Những mẫu lăng mộ bằng đá như thế nào được coi là đạt tiêu chuẩn lắp đặt

Một ngôi mộ đá hay tất cả những sản phẩm đá khác để đi đến được kết quả cuối cùng là lắp đặt thì cần trải qua rất nhiều những công đoạn khác nhau. Từ bản thiết kế cho đến chế tạo cần phải thực hiện tất cả theo những gì những người nghệ nhân thực hiện. Khi thiết kế một bản thiết kế lăng mộ đá thì vấn đề đầu tiên đặt ra là ngôi lăng mộ này có kích thước là bao nhiêu và hình dáng của chúng ra sao có những thông tin như thế thì mới có thể thiết kế được những bộ phận chi tiết trên bản vẽ và có bản vẽ thì các nghệ nhân mới có thể đi vào công đoạn sản xuất cũng như bản vẽ là căn cứ chính xác nhất để chọn lựa nguồn nguyên liệu. Sau khi có đầy đủ tất cả các yếu tố trên thì các nghệ nhân mới có thể tiến hành công đoạn chế tác của mình. Từ việc tạo hình khối cho đến tạo những chi tiết trên lăng mộ bằng đá theo kích thước đều cần đến một khối lượng thời gian đủ để các công đoạn hoàn thiện nhưng khi công việc chế tác đã hoàn thiện mà sản phẩm không thể ghép khít các bộ phận lạ với nhau thì sẽ như thế nào? Nếu như khi hoàn thiện tất cả các bộ phận của sản phẩm không thể ghép lại với nhau thì chỉ có duy nhất một phương án đấy chính là lắp thử từng bộ phận vào với nhau nếu như phần nào không đúng sẽ phải tiến hành thay mới vì một số những bộ hận khi thiết kế đã dùng đúng kích thước chuẩn để thiết kế và sản xuất mà không thể sửa khi có những sai sót ở những bộ phận quan trọng. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi nào toàn thể những bộ phận của sản phẩm được liên kết với nhau. Nếu như cơ sở nào không chịu thay thế mà cứ để như thế lắp đặt thì khi lắp đặt các bộ phận lại với nhau nhìn tổng thể sản phẩm sẽ bị đổ hoặc có những đường mạch rất lớn trên lăng mộ bằng đá.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết