Lăng mộ đá đẹp một sản phẩm của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Thông tin chi tiết

Ninh Bình là một trong những vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho một địa thế tốt. Ninh Bình một vùng đất nhiều núi Các mẫu lăng mộ đẹp  vôi và nơi đây cũng tồn tại nhiều nghề truyền thống. Một số lăng nghề truyền thống như: làng nghề thêu, làng nghề gỗ mỹ nghệ và mới đây một số bộ phận người dân cả nước có biết đến làng nghề đá mỹ nghê Ninh Vân. Làng Ninh Vân với nghề chế tác đá mỹ nghệ đã tạo nên biết bao sản phẩm đá mỹ nghệ không chỉ chat lượng mà còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt.

Lăng mộ đá đẹp một sản phẩm của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Sản phẩm tạo nên thương hiệu

Khi đặt chân đến ngôi làng nghề khắc họa đá mỹ nghệ Ninh Vân. Một ngôi làng đã tồn tại và có lịch sử tính hàng trăm năm, Lăng mộ đẹp  trải qua sự truyền nghề của bao thế hệ, song hành cùng các cuộc cải cách trải qua biết bao thăng trầm của dòng thời gian làng nghề vẫn tồn tại đến tận ngày nay. Mỗi nghệ nhân song tại làng đá Ninh Vân đều có thể một mình sản xuất ra các sản phẩm có quy mô lớn với nhiều mẫu sản phẩm như bạn thấy trên thị trường. Trong đó có một sản phẩm gọi là lư hương đá. Lư hương Các mẫu lăng mộ đẹp  là một trong những vật dụng được nhận thấy là rất phổ biến trong thời gian gần đây. Đá mỹ nghệ Thiên Phú với đội ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giới thiệu cho bạn về các mẫu lư hương đá hay được nhiều người dùng tại các nơi có phong tục thờ thiêng. Chúng tôi một cơ sở sản xuất lư hương đá với rất nhiều những mẫu mã đa dạng, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn bất kỳ thắc mắc gì về các sản phẩm về đá.

Cuốn thư trong hoạt động tín ngưỡng

Giới thiệu về cuốn thư đá. Cuốn thư đá  hay phong bình đá đều là tên gọi của nó. Cuốn thư đá là một trong những vật dùng trong việc thờ cúng rất thông dụng trên cả nước ta hiện nay. Cuốn thư có các tác dụng đặc trưng như:sử dụng thờ thiên. Trấn an, trấn trạch, xua đuổi cái xấu. Ngoài ra đây còn là một vật được mọi người tượng trưng cho sức mạnh của trí thức, hiện nay trong các khuôn viên của một Mẫu mộ đẹp lớn cũng có một cuốn thư đặt tại chính giữa lối đi vào. Cuốn thư đá đặt trong khu lăng mộ đá có tác dụng khắc tên gia tộc, ghi danh cũng như thể hiện sự cao sang. Không những thế cuốn thư đá được dùng giống như một bức bình phong bảo vệ khu lăng mộ. Cuốn thư đá vừa dùng để bảo vệ còn có tác dụng chắn các luồn khí chạy vào khu lăng mộ đá nhà bạn. Do thế mà vị trí của cuốn thư đá là ngay chính giữa cổng ra vào khu lăng mộ nhà bạn.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết