Lăng mộ đá – Có thờ có thiêng có kiêng có lành

Thông tin chi tiết

Trong những hoạt động hàng ngày của chúng ta hiện nay còn có khá nhiều những vấn đề tâm linh mà chúng ta vẫn chưa thật sự quan tâm cũng như chúng ta chưa biết đền tầm quan trọng tâm linh trong vấn đề thờ cũng tổ tiên đặc biệt trong việc xây những phần mộ cho người thân đã mất của mình.

lang-mo-don-gian

Trong rất nhiều những câu nói mà ông cha chúng ta đã để lại cho đến tận ngày nay chúng vẫn đúng khi chúng ta không thể dùng những định luật hay những phương thức khoa học nào để chứng mình: “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Trong quan niệm duy tâm thì xung quang chúng ta vẫn tồn tại một thế giới của người âm và thế giới ấy đã có những người cho rằng chúng cũng như thế giới mà chúng ta đang sống. Vậy vấn đề ở đây là gì: thế giới tâm linh này ảnh hưởng như thế nào đến thế giới hiện tại của chúng ta.

Những vấn đề tâm linh có lẽ bạn đã từng biết đến?

Đã có khi nào bạn gặp những vấn đề mà chưa hề có câu giải thích khoa học, còn tôi thì đã từng gặp khá nhiều những sự vật hiện tượng mà không thể giải thích được. Ví dụ như, gia đình bạn tôi theo tín ngưỡng đọa thiên chúa giáo và trong một buổi lễ khai mộ của một vị cha đã mất từ rất lâu và theo như ghi chép mà thời đó để lại thì vị cha đó đã mất được 15 năm và bạn có biết điều gì đã xảy ra khi những đạo con xin cải tạo ngôi mộ cho vị cha đó hay không?

Khi khai ngôi mộ đó lên trên những vị trí đốt xương cũng như phần hộp sọ của vị cha đó chảy ra những giọt máu giống hệt những giọt máu giúp cho cơ thể của người sống chúng ta có thể hoạt động, khi những đạo con ấy dùng những giọt máu đất bôi lên những chỗ bị thường cũng như những căn bệnh mà rất lâu rồi họ chữa trị mà không hề khỏi và chỉ với những giọt máu đấy căn bệnh đã khỏi hoàn toàn cũng như có cả người mù cũng có lại ánh sang đó là một chuyện không thể nhưng lại hoàn toàn có thật. Nhưng những câu chuyện tâm linh vẫn chưa hề dừng lại tại đó nhất là những câu chuyện liên quan đến vấn đề mộ cho ông bà tổ tiên.

Nhưng lưu ý khi chọn đấy hay xây lăng mộ cho người khuất

Thứ nhất là không nên mua đất làm mộ giả trước. Có một gia đình trong làng của tôi khi làm mộ đã không hỏi cũng như xin ý kiến của người âm và kết quả là khi làm xong thì con cháu có người chết. Theo như đi xem tại các thầy bói thì biết được rằng nơi đào huyệt có Thổ địa cũng như Thần linh và khi đi đào huyệt thì con cháu hay bất kỳ một ai là người nhà khi đi đào huyệt phải khấn rằng: Con tên là, ở,  xin thổ địa và thần linh quản lý đất tại đây cho phép con gửi xác mẹ (ông, bà) tên là, tại ở nơi đây. Và khi kết thúc câu khấn không quên nói câu. Nếu người Trần trong gia đình chúng con có gì sai xót, xin Thổ địa, Thần linh, Thần hoàng ở đây tha thứ, bỏ qua cho.

Một phần nói với người đã khuất: “Các bác quy tập mộ ông bà là động đấy, làm xáo trộn mồ mả là mang họa. … đứng ngoài, không góp tiền tham gia quy tập thì mẹ không liên đới mang họa. Tốt nhất là mẹ nên khuyên các bác không nên quy tập mộ các cụ nữa”.

lang-mo-da

Vậy khi đào mộ cũng như khi xin cải táng tạo những phần mộ cho người thân đã khuất của gia đình mình bạn nên đặc biệt quan tâm đến những vấn đề tâm linh như phong thủy, những điều nên kiêng kỵ khi xây dựng mộ và những cách làm mộ với chất liệu gì cho đảm bảo được những yếu tố tâm linh.

Cơ sở chế tác lăng mộ bằng đá Thiên Phú của chúng tôi hiện nay có cung cấp những mẫu lăng mộ bằng đá đáp ứng đầy đủ những vấn đề tâm linh liên quan đảm bảo giảm thiểu cũng như tập hợp đầy đủ những vấn đề tâm linh trước và sau khi xây dựng lăng mộ cho người đã khuất cũng như cho gia đình của bạn. Hãy đến với lăng mộ đá Thiên Phú của chúng tôi để được tư vấn về vấn đề xây dựng cũng như chọn được những mẫu mộ bằng đá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết