mẫu mộ đá đẹp
TIN TỨC

Lăng mộ đá có được chế tác tại Thanh Hoá

Nói đến lăng mộ đá Thanh Hoá, người  ta hay tưởng nhầm đó là một sản phẩm được làm ra từ Thanh Hoá. Điều đó hoàn toàn không đúng, Thanh Hoá cũng có một số địa chỉ làm lăng mộ đá, nhưng rất ít. Lăng mộ bằng đá chủ yếu được chế tác tại Ninh Bình, nơi có làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Nói về Thanh Hoá, thì đây là một trong những địa phương có rất nhiều núi đá. Đá ở đây là một trong nhưng nguyên liệu tốt, để chế tác các mặt hàng về tâm linh đặc biệt là mộ đá. Chính vì thế nhiều người nhầm là mộ bằng đá được chế tác ra từ Thanh Hoá.

mẫu lan can đá đẹp
Công trình lăng mộ đá do cơ Sở Thiên Phú lắp đặt năm 2016

Như vậy lăng mộ đá Thanh Hoá hay Lăng mộ đá Ninh Bình là chính thống.

Mặc dù Thanh Hoá có rất ít địa chỉ bán mộ đá, nhưng không phủ nhận rằng địa phương này nghề chế tác đá không phát triển. Nhờ có những ưu thế về nguyên liệu, nhân công nên nghề làm lăng mộ bằng đá ở đây, cũng có những bước phát triển đáng kể vài năm lại đây. Một vài nghĩa trang lớn như: lạc hồng viên, vĩnh hằng….cũng đã có những  mẫu mộ đá do Thanh hoá chế tác ra.

So với Ninh bình thì sản phẩm lăng mộ đá Thanh Hoá kém phát triển rất nhiều. Ninh Bình có hẳn một làng nghề làm đá mỹ nghệ, trong đó sản phẩm mộ đá đẹp là chủ yếu. Ở đây người ta đã có lịch sử và một truyền thống nghề rất lâu đời.

Tóm lại khi muốn tìm cho mình một mẫu lăng mộ đá, hay đến với làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân hoặc liên hệ.

Liên Hệ với chúng tôi

Cơ sở: lăng mộ đá Thiên Phú

ĐC: làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

ĐT: 0982 323 053

Email: damynghethienphu@gmail.com

Bài viết liên quan

Leave a Comment