Lăng mộ đá có chỉ đơn thuần là đá

Thông tin chi tiết

Những sản phẩm được làm ra từ đá thì không chỉ đơn thuần là một hay hai sản phẩm mà chúng là tập hợp tất cả các sản phẩm tâm linh được làm ra từ đá xanh nguyên khối.

Nhưng trong tất cả những sản phẩm ấy thì có lẽ lăng mộ bằng đá chính là sản phẩm mà được nhiều nghệ nhân cũng như khách hàng quan tâm nhất.

Nguyên liệu dùng cho lăng mộ đá nguyên khối

Đá là tập hợp các yếu tố tự nhiên tạo nên. Với những liên kết bền vững đá đã trở thành một nguồn nguyên vật liệu bền vững cho tất cả công trình từ khi loài người xuất hiện đến nay.

lăng thờ đá

Từ thời nguyên thủy khi con người sử dụng đã làm những công cụ dụng cụ thì những khối đá ấy chỉ đơn giản là những dụng cụ phục vụ nhu cầu sống của đại bộ phận nhóm người, đá không có hồn, đá chỉ đơn thuần là đá.

Vậy còn hiện nay thì sao, những khối đá mà con người hiện tại đang khai thác và  sử dụng ấy có là đá nữa không? Họ chế tác những khối đá xanh nguyên khối thành các sản phẩm giống như lăng mộ đá vừa có hình khối lại vừa có hồn? hay tất cả chúng cũng lại chỉ được coi là “đá” không hơn không kém?

mẫu mộ đá

Với công nghê khoa học phát triển như hiện nay thì những mẫu đá nguyên khối không chỉ được dùng cho việc sản xuất vũ khí mà chúng còn được sử dụng trong xây dựng cũng như trong chế tác sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm tâm linh như lăng mộ bằng đá, cuốn thư đá và rất nhiều những sản phẩm khác mà khách hàng yêu cầu.

Tìm hiểu sản phẩm cuốn thư đá tại thiên phú

Cuốn thư đá cũng là một trong những sản phẩm được những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Thiên Phú thực hiện, xây dựng và phát triển thành công với chất liệu đá xanh nguyên khối.

cuon thu da

Cuốn thư bằng đá là nét văn hóa mà dân tộc ta bị ảnh hưởng từ văn hóa trung hoa, sau bao nhiêu năm bị đô hộ. Nhưng đó chưa phải là tất cả đối với những mẫu cuốn thư đá.

 

Cuốn thư đá hiện nay lấy hình dạng giống với những thiết kế trước đây của các triều đình nhưng những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ đã thiết kế và thay đổi các mẫu hoa văn khác phù hợp hơn trong từng sản phẩm mộ đá, thể hiện một cách rõ nét nhất nền văn hóa đa dạng và phong phú của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Những đường nét chìm nổi được tạo dựng với nhiều ý nghĩa và thể hiện sự cao quý và khác biệt trong mỗi khuôn viên lăng mộ bằng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm thêm nhiều mẫu hoa văn đặc sắc hơn nữa nha.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết