Lăng mộ bằng đá khối và hao văn khắc trên đá

Thông tin chi tiết
Với mười lăm năm kinh nghiệp trong nghề, Bán mộ đá  với những cuộc hành trình trên khắc các miền trên cả nước tôi tự nhận thấy sản phẩm của chúng tôi đạt đủ các tiêu chuẩn như chất lượng, phong thủy, giá cả trong việc tái tạo phần mộ. Lăng mộ bằng đá tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú là một trong những sản phẩm được coi là chủ đạo của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Theo quan điểm của tôi nhận thấy thì hiên nay những mẫuMộ đá khối  bằng đá khối này đang được rất nhiều người yêu thích cũng như chọn lựa là sản phẩm phù hợp cho việc tái tạo lại những ngôi mộ cho gia tiên. Điều này thì chắc hẳn ai cúng nhận thất. Do những khối đá đặc sẽ có liên kết bền hơn là những tảng đá được liên kết bằng hồ xi măng. Những mẫu lăng mộ bằng đá được thiết kế khá đặc biệt so với những sản phẩm cùng loại nhưng được sản xuất trên những chất liệu khác. Những khối đá đặc mà chúng tôi dùng để thiết kế cũng như sản xuất lăng mộ bằng đá sẽ làm tăng độ vưng chắc cho ngôi mộ khi đứng ngoài tự nhiên. Họ luôn tìm kiếm trong những trang sử của người việt những nét hoa văn tiêu biểu phù hợp với những mẫu thiết kế lăng mộ bằng đá của họ sau đó họ tiến hành các bước như thu nhỏ hoăc tách từng phần Làm lăng mộ đá của nét hao văn cổ ấy và trạm vào từng chi tiết của mộ đá. Nhưng trên cả chất lượng tốt thì yếu tố thẩm mỹ cũng được các nghệ nhân trong cơ sở chúng tôi cũng như các nghệ nhân trong làng đặc biệt chú ý.
Lăng mộ bằng đá khối và hao văn khắc trên đá
Thứ nhất: khi tách hoa văn trạm lên từng chi tiết sẽ tạo nên một mảng ghép hoàn hảo trên lăng mộ bằng đá, mỗi một chi tiết khi ghép lại với nhau chúng ta sẽ dần nhìn thấy một mẫu hoa văn hoàn chỉnh của người Việt cổ.
Thứ hai: Việc tách những chi tiết hoa văn trạm vào từng chi tiết mộ đá như thế là có lý do. Mang đến sự liên tửng cho người ngắm ngôi mộ đá khối. Tách hoa văn ra sẽ làm cho từng chi tiết, từng đường nét hoa văn được thể hiện rõ nét nhất và Mẫu mộ đẹp  dễ nhìn thấy nhất. Để mỗi một chi tiết trên lăng mộ đều có nét riêng biệt khi đứng một mình thì khi tách các họa tiết hoa văn ra các mảng nhỏ khác nhau các nghệ nhân đã tìm rất kỹ cũng như thử khắc trên sản phẩm của mình rất nhiều để tìm ra những chi tiết phù hợp với từng bộ phận trên sản phẩm như ngày hôm nay. Từ lớp đế của lăng mộ bằng đá cho đến đỉnh của lăng mộ bằng đá, không một chi tiết nào là không có các họa tiết hoa văn.
Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết