TIN TỨC

Lăng mộ bằng đá đẹp sản phẩm nên chọn lựa

Khi đến thăm quan chùa Bái Đính hay bất kỳ một địa điểm du lịch nào tại tỉnh Ninh Bình bạn sẽ đều thấy được sự xuất hiện của sản phẩm đá mỹ nghệ, những sản phẩm lăng mộ đá đẹp mang đạm dấu ấn văn hóa và dấu ấn lịch sử. Nhưng có khi nào bạn tự đặt cho mình câu hỏi rằng những sản phẩm được sản xuất tại đâu hay do ai thực hiện hay không?

Tại Bái Đính tất cả những sản phẩm bằng đá đều do những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thực hiện và một trong số đó như cuốn thư đá ngay đầu lối đi vào là do cơ sở chúng tôi thực hiện. Những sản phẩm mộ bằng đá dù trải qua bao nhiêu mưa nắng vẫn đứng vững ngay tại vị trí ban đầu được đặt.

Bên cạnh những sản phẩm như những bạn thấy tại tất cả các địa danh tại Ninh Bình thì các nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ của chúng tôi còn thực hiện cả những mẫu lăng mộ bằng đá, đồ thờ đá, …. tất cả những sản phẩm ấy đều được thực hiện trên chất liệu đá xanh nguyên khối, cùng với tất cả tay nghề mà nghệ nhân có được.

Tìm hiểu quy trình làm lăng mộ bằng đá

Lăng mộ bằng đá được thực hiện trên chất liệu đá xanh nguyên khối đồng thời những nghệ nhân khi thực hiện những sản phẩm ấy luôn mong muốn đưa thêm những nét hoa văn cùng những đặc điểm nổi bật văn hóa tâm linh tồn tại cùng dân tộc trong xuốt từng ấy năm dựng nước và giữ nước. Chúng tôi đội ngũ nghệ nhân nổi tiếng làng nghề đã tổng hợp đưa đến một phương pháp truyền thống xây dựng nên lăng mộ đá đẹp.

lăng mộ đá

Lăng mộ đá nguyên khối tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú được thực hiện trên những khối đá xanh nguyên khối, chọn lọc và quy trình chọn lọc kỹ lưỡng. Từ chọn mẫu mã cho đến chọn nguyên liệu sau đó là đến quy trình sản xuất sản phẩm.

Từng chi tiết nhỏ một được những nghệ nhân thực hiện một cách tỉ mỉ nhất. Bắt đầu từ lớp đế, thân cho đến lớp nắt, chóp và hoàn thiện với công đoạn lắp đặt và kiểm tra chất lượng trước khi vận chuyển đến lắp đặt cho khách hàng.

Mộ đá có khó khi vận chuyển và lắp đặt không

Để một ngôi mộ đá được hoàn thiện đồi hỏi những nghệ nhân cùng những khối đá làm việc thật miệt mài. Họ làm nghề với một chữ tâm cùng với tất cả những đam mê mà họ có, với mong muốn giữ nghề cũng như mang thêm thu nhập về cho gia đình.

lăng mộ đá

Mộ bằng đá hay bất kỳ một sản phẩm nào được sản xuất từ đá xanh nguyên khối đều khó vận chuyển cũng như khó khi lắp đặt nhưng bằng kinh nghiệm với kỹ thuật mà công việc đó đối với những nghệ nhân không có gì là khó khăn cả. Dù khối đá có lớn cũng như có nặng đến đâu những nghệ nhân của chúng tôi cũng có thể lắp đặt hoàn thiện cho quý khách một cách an toàn và chắc chắn nhất.

>> Bạn đã chọn được mẫu lăng mộ đá nào ưng ý chưa?

Bài viết liên quan

Leave a Comment