Khu lăng mộ bằng đá Tần Thủy Hoàng – Kiến trúc chưa có câu trả lời

Thông tin chi tiết

Khu lăng mộ bằng đá Tần thủy hoàng là một trong những khu lăng mộ được đánh giá là nơi yên nghỉ đầu tiên của Hoàng đế thứ nhát của Trung Hoa. Nơi an nghỉ của Tần Thủy Hoàng vào thời 259-210 trước công nguyên. Khu lăng mộ này không những là một kiến trúc cổ có từ những năm trước công nguyên và cho đến ngày nay khi khu lăng mộ này còn là một trong những câu chuyện chính của những bộ phim nổi tiếng của mĩ. Ngày hôm nay tôi sẽ kể thêm cho mọi người biết về kiến trúc của những công trình có thể nói là thế kỷ này.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có đơn thuần chỉ là lăng mộ

Trong một Sử ký  của nhà sử học trung quốc có tên: Tư Mã Thiên có ghi chép khá là rõ về lăng mộ đá Tần Thủy Hoàng. Công trình này theo ghi chép thì toàn bộ chúng được xây trong 38 năm và với 70 lượng công nhân được dùng để xây trong xuốt khoảng thời gian đấy. Đây quả là một công trình ngay từ thời đó đã có những điều khác biệt với một quy mô lớn mà có lẽ chúng ta những con người của tương lai không thể nào hình dung cũng như có lẽ không một ai làm được điều tương tự như thế.

lang-mo-tan-thuy-hoang

Đội quân đất nung

Để tạo dựng lên lăng mộ đá cho mình mà Tần Thủy Hoàng đã hao phí 1/3 tài sản quốc gia. Nhưng có rất nhiều câu hỏi đã đặt ra về  công trình hoành tráng nay rằng tại sao với những chi phí như thế mà chúng ta chỉ thấy gò hoang trơ cùng với tuế nguyệt mà  không hề có thành cao,… có phải chăng tất cả những điều trước đó về câu chuyện lăng mộ này chỉ là những phỏng đoán và là hư không? Và những câu hỏi đó vẫn còn cho đến tận hôm nay. Bạn có đang tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi của mình khi xem những bộ phim về công trình này hay không?

Kết tạo khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng cần môt bản vẽ chi tiết

Vào tháng 3-1974, có những điều tưởng chừng như đã bị lãng quên hoàng toàn, một vương triều với lịch sử 2000 năm có lẽ sẽ mãi ngủ yên trong lòng đất nếu như không có một thiên tai dáng xuống vùng đấy đó, vùng đất nơi mà những pho tượng bằng đất của vua Tần Thủy Hoàng xây dựng. Và tính cho đến nay thì đã có 8089 pho tượng bằng đất nung đã được khai quật thành công.

khu-lang-mo-tan-thuy-hoang

Bản mô phỏng khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Nhưng những câu hỏi của những nhà khảo cô cũng như rất nhiều người quan tâm đến những công trình kiến trúc cổ vẫn chưa dừng lại tại đó. Với những nhà khảo cổ học họ đã tìm ra rằng những pho tượng chiến binh này cách chỗ lăng mộ Tần Thủy Hoảng lên đến 1500m và một lần nữa những câu hỏi lại được đặt ra rằng khu chứa những pho tượng đất này có liên quan đến khu lăng mộ chính của Tần Thủy Hoàng hay không? Chúng là một khu riêng biệt có ý nghĩa riêng hay chúng cũng thuộc một khu? Vậy nếu chúng cùng thuộc một khu thì cấu trúc của công trình cổ này ra sao với diện tích lớn đến đâu? Để có thể biết được câu trả lời cho những câu hỏi trên các bạn hay quan tâm bài viết của chúng tôi để được cập nhật những thông tin chính xác cũng như đầy đủ nhất về công trình lăng mộ cổ Tần Thủy Hoàng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết