Khu lăng mộ đá chỉ hoàn chỉnh khi được khách hàng lựa chọn

Thông tin chi tiết

Mỗi sản phẩm đá mỹ nghệ chỉ thực sự  có giá trị về kinh tế lẫn tâm linh khi nó được chính khách hàng lựa chọn, đánh giá và lắp đặt sản phẩm, khách hàng thực sự hài lòng và đặt niềm tin vào cơ sở chế tác. Một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh phải đạt được những tiêu chuẩn rất khắt khe từ những khâu đầu tiên như lựa chọn nguyên liệu làm mộ và trong các công đoạn chạm khắc đến khi sản phẩm hoàn thành phải có hồn của đá.

Những tiêu chuẩn của một ngôi mộ đá đẹp

Tiêu chuẩn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong việc chạm khắc nhung ngoi mo dep là lựa chọn được đá có chất lượng tốt, đá được chọn thường là đá nguyên khối như đá xanh, đá trắng, đá hoa cương nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là đá xanh. Những khối đá được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi vận chuyển về xưởng chế tác. Đá nguyên khối có độ cứng à bền rất cao, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

nhung ngoi mo dep

Tiếp theo là hoa văn,  hoa văn trạm khắc phải đẹp và sắc nét, có hồn, tinh tế, và phải phù hợp với từng loại lăng mộ .Không nhất thiết cứ phải trạm khắc nhiều hoa văn thì mộ mới đẹp,  có rất nhiều kiểu mộ rất đơn giản nhưng lại có vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng. Hiện nay khi đi đến khu nghĩa trang chúng ta đều có thể bắt gặp được những mẫu lăng mộ đá với những kiểu dáng và hoa văn khác nhau, những nét hoa văn trên lăng mộ đá có thể chạm chìm hoặc chạm nổi. Với mỗi một loại lăng mộ, kích thước, kiểu dáng lăng mộ đá lại mang theo một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp cổ điển bí ẩn thuần túy với nét cổ điển văn hóa xưa.

Thiên Phú luôn tạo ra những khu lăng mộ đá đẹp nhất

Một khu lăng mộ đá đẹp, hội tụ đủ các yếu tố tâm linh, phong thủy bao gồm rất nhiều các hạng mục đá. Phía trước có cổng đá và cuốn thư đá. Lăng thờ đá thường nằm sau cùng của khu lang mo da và có kích thước lớn  nhất trong khuôn viên lăng mộ, và được coi là nơi thờ chính của toàn khu lăng mộ, là huyết mạnh sinh tử của khu lăng mộ nên khi thiết kế hay thi công một công trình lăng mộ nào ngôi lăng thờ đá cũng được thiết kế độc đáo và nổi hơn hẳn, là nơi thể hiện sự tôn nghiêm, sự thịnh vượng của những bậc cha ông từ bao nhiêu đời nay khi con cháu tưởng nhớ. Thường thì  ngôi lăng thờ đá là nơi đặt bát hương, lọ hoa, đồ lễ…. và được đặt ở nơi trung tâm nhất của khu lăng mộ. Ở phía cuối thường là lăng thờ chung, bao quanh là lan can đá. Là một đơn vị cung cấp khu lăng thờ đá đẹp, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú luôn tạo ra những ngôi lăng thờ tráng lệ, thể hiện sự uy nghiêm, phồn thịnh của một dòng họ. Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là cái nôi của nghề đá, quê hương của những khu lăng mộ đá đẹp trên khắp cả nước. Sản phẩm lăng mộ đá của thợ đá làng đá Ninh Vân đã trở thành một thương hiệu, một nét tự hào của người dân Ninh Bình.

 

Uy tín, chất lượng luôn được Thiên Phú đặt lên hàng đầu!

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết