Khai mạc ngày hội du lịch TPHCM

Thông tin chi tiết

Động lực cho phát triển du lịch

Bước sang năm thứ 10, Ngày hội Du lịch TP.HCM đã đánh dấu sự trưởng thành một sự kiện thường niên của ngành Du lịch TP. Sự kiện này đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động phát triển du lịch tại TP nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Ngày hội Du lịch TP năm 2014  tiếp tục là ngày hội của người tiêu dùng du lịch TP và các địa phương lân cận. Ngày hội còn là dịp để mở rộng giao lưu và phối kết hợp giữa các Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh, thành trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn. Ngày hội là nơi hội tụ đặc trưng sản phẩm du lịch – văn hóa các vùng miền, làng nghề, bản sắc lễ hội địa phương thông qua việc trưng bày, trang trí, giới thiệu và tổ chức biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại các gian hàng, cụm gian hàng .

Phong phú và hấp dẫn

Về nội dung, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM cho biết, tại ngày hội lần này, lãnh đạo Bộ VHTTDL và UBND TP.HCM sẽ đồng chủ trì tổ chức Hội nghị Định hướng hợp tác phát triển du lịch giữa TP và các địa phương, nhằm thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều sự kiện khác được diễn ra như Liên hoan tôn vinh thương hiệu Du lịch Việt. Liên hoan diễn ra trong đêm 29/3 với chương trình nghệ thuật đặc biệt, tôn vinh các thương hiệu du lịch và trao giải thưởng Du lịch TP.HCM năm 2013.

 Ngoài ra còn có các hoạt động giới thiệu tour hấp dẫn và các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch thông qua “Siêu thị du lịch”; Liên hoan giọng hát vàng ngành Du lịch TP; giao lưu văn hóa nghệ thuật và hội nghị, hội thảo nhân kỷ niệm 10 năm tổ chức ngày hội; các hoạt động biểu diễn và thi đấu thể dục thể thao và triển lãm ảnh đẹp du lịch Việt Nam…
Đặc biệt, nét mới năm nay là BTC đã đưa loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, phục vụ công chúng và du khách tham quan tại khu vực sân khấu hồ nước. Hoạt động này hứa hẹn sẽ có nhiều sự thú vị và tạo cho khách tham quan những dư vị lạ.

Chương trình khai mạc với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 10 năm của sự kiện này sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ  ngày 27/3.
BTC cho biết ngày hội lần này có sự tham gia của gần 40 đơn vị tỉnh, thành với trên 160 gian hàng, tăng gần 80% so với năm 2013. Để hỗ trợ cho các đơn vị, BTC đã có nhiều ưu đãi cho các địa phương. Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố tham gia được cung cấp miễn phí một gian hàng tiêu chuẩn trong Hội chợ Du lịch để trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch của địa phương. Đồng thời, còn có nhiều ưu đãi khác kèm theo, tùy theo cách thức và mức độ tham gia của các địa phương.

Có thể nói, bước sang tuổi thứ 10, Ngày hội Du lịch TP.HCM đang cho thấy sự “không thể thiếu” của mình trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tại khu vực phía Nam. Đây cũng là dịp để các địa phương có những chiến lược quảng bá, xúc tiến du lịch tốt hơn trong tương lai.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết