Hoa văn một lần nữa được khắc trên lăng mộ bằng đá.

Thông tin chi tiết

Trên khắp các địa điểm nổi bật của Ninh Bình đều xuất hiện những mẫu mộ đá sản phẩm từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. Từ ngôi chùa bái đính lớn nhất đông nam á cho đến một số câu cầu tại Ninh Bình các sản phẩm đá đều xuất hiện.

Những mẫu mộ tháp đá dành cho đối tượng khách hàng nào?

Các sản phẩm lăng mộ bằng đá đặc biệt và sản phẩm đá.

Đầy niềm từ hảo của ông cha làng nghề đá mỹ nghệ với 400 năm tuổi đã trở thành niềm từ hảo cho người dân nơi đây, những sản phẩm đầu tiên cho đến những sản phẩm nổi bật trong xã hội hiện nay đều xuất phát từ làng nghề đá. Trên những sản phẩm đá luôn có những nét hoa văn đây mới chính là điều mà người dân nơi đây tự hào nhất. Từng những đường nét hao văn nhỏ bẻ của người việt đều được các nghệ nhân cẩn thận tách riêng đưa vào các chi tiết của các sản phẩm bằng đá trong đó có lăng mộ đá khối. Lăng mộ bằng đá còn là nơi các nghệ nhân gửi gắm những mảnh ghép văn hóa trong đó. Để những mẫu hoa văn truyền thông không bị các thế hệ sau phai mờ các nghệ nhân đã tìm thấy một các thể hiện, dậy chúng lại trong tiềm thức của mọi người. Các thế hệ trẻ tại làng nghề chúng tôi cũng đang ngày ngày tìm hiểu về những mảng ghép trên đá để sau này tiếp bước ông cha duy trì nghề đá truyền thống và thực hiện ước mơ đưa các sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Một đôi bàn tay tài hoa có thể thể hiện được rất nhiều những hình thái khác nhau nhưng để mọi người có thể nhìn thấy và nhớ đến nó lại là một quá trình hoàn toàn khác ví dụ như sản phẩm mộ đá. Nếu như sản xuất ra rồi chỉ để chúng tại một chỗ thì những cố gắng truyền đạt văn hóa đến mọi người của các thế hệ trước coi như đã thất bạn. Nhưng thật mai các nghệ nhân tại làng nghề đã tìm thấy các đưa các sản phẩm của mình đến với thị trường nhiều hơn.  Từ xa xưa những nét hoa văn đã được trạm khắc trên các loại hình nghệ thuật khác nhau để lưu truyền. Như đồ đá, đồ đồng và cho đến nay khi công nghệ đã phát triển hơn rất nhiều thì các mẫu lăng mộ đá cũng có độ sắc sảo hơn, việc lưu trữ cũng có những thay đổi đáng kể nhưng các nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân vẫn chọn đá là nơi lưu lại những nét văn hóa nghệ thuật. Vì đá là một nguồn nguyên liệu khá là tốt hiện nay. Chúng có khả năng chịu được các tác nhân tự nhiên và là  nguyên liệu hoàn hảo cho các mẫu thiết kế của họ chính vì thế một lần nữa các họa tiết sẽ được khắc trên đá.

lăng mộ đá

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết