Hình ảnh lăng mộ đá khối tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Thông tin chi tiết

Ngôi chùa được coi là lớn nhất Đông Nam Á  khi đến với vùng đất Ninh Bình du khách không chỉ biết chùa Bái Đính mà du khách còn biết đến nơi đây là nơi đầu tiên bắt đầu của nghề Làm lăng mộ đá  mỹ nghệ cũng như đây được coi là cái nôi của các sản phẩm điêu khắc từ đá. Khi đến đây bạn sẽ thấy những nghệ nhân tại đây thật tài giỏi và khéo léo. Tự tay tạo nên những mẫu hoa văn mà không cần mẫu.

Hình ảnh lăng mộ đá khối tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Hình ảnh lăng mộ đá khối – Hình ảnh của chúng tôi

Là một trong những người con tại làng nghề đá mỹ nghệ, chúng tôi những người con của làng đang ngày đêm cố gắng gìn giữ cái nghề truyền thống của ông cha. Những gì chúng tôi muốn gìn giữ đấy chính là hình ảnh lăng mộ đá khôi trong mắt tất cả người dân trong toàn nước và hơn thế nữa chúng tôi muốn đưa những sản phẩm đá của mình ra thế giới. Những hình ảnh mang đậm chất văn hóa dân tộc mang những giá trị không thể thay đổi cũng như đó là công sức cảu biết bao thế hệ tại cái nôi nghề Mẫu mộ đá   mỹ nghệ Ninh Vân. Những hình ảnh từ trước đến nay là minh chứng cho điều đó. Như bạn đã biết thời gian không bao giờ chờ đợi bất kỳ ai và nếu bạn muốn giữ lại những kỹ ức đẹp cũng như những khoảng khắc mà bạn không muốn đánh mất thì những bức ảnh hay những ghi chép là điều duy nhất bạn có thể làm. Hình ảnh lăng mộ đá xuất hiện cũng vì lý do đó.

Hình ảnh lăng mộ đá xuất hiện vì đâu?

Chúng ta đêu có thói quen lưu giữ lại những gì chúng ta yêu quý. Hình ảnh lăng mộ đá cúng như thế, những nghệ nhân luôn chụp lại tất cả những mẫu thiết kế cũng như những công trình mà họ đã thi công. Hình ảnh Mẫu lăng mộ đá   mà họ chụp lại là những khoảng khắc họ muốn lưu giữ và đó là thành công của họ sau một quá trình làm việc cùng những khối đá lớn, trong một khoảng thời gian lớn. Và những hình ảnh đấy sẽ luôn là những khoảng thời gian mà họ muốn giữ và truyền cho những thế hệ sau. Nhìn những hình ảnh ấy mà những thế hệ sau có thể đưa ra những thiết kế Mẫu mộ đá đẹp mới mang những phong cách mới hay những văn hóa mới mà thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận thấy cũng như chưa làm được, Tất cả những gì chúng tôi muốn đó là mang đến những trang kỹ ức hiện thực cho những thế hệ sau của làng nghề và chúng tôi muốn những thế hệ sau có thể hoàn thành tâm ý của chúng tôi, tiếp nối công việc và mong ước mà chúng tôi chưa thực hiện được.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết