Giấc mơ kỳ lạ và hành trình tìm mộ cổ 1000 năm phần 1

Việc các nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sỹ hay giấc mơ tiên tri đã tồn tại trong đời thực tương đối nhiều nhưng những câu chuyện xung quanh vấn đề tâm linh khó lý giải này vẫn luôn là điều háo hức, tò mò của không ít người.

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Việc các nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sỹ hay giấc mơ tiên tri đã tồn tại trong đời thực tương đối nhiều nhưng những câu chuyện xung quanh vấn đề tâm linh khó lý giải này vẫn luôn là điều háo hức, tò mò của không ít người.

Mới đây PV đã có dịp được tiếp cận với những tư liệu quý giá xung quanh giấc mơ kỳ lạ của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm về công chúa Lý Kiều Oanh!. Xin giới thiệu đến độc giả để có cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này.

Trong một lần phỏng vấn nhà nghiên cứu tiềm năng con người Nguyễn Phúc Giác Hải, chúng tôi nghe ông kể nhiều giấc mơ kỳ lạ. Sau khi được kiểm chứng, những giấc mơ này được xác định hoàn toàn là sự thật. Trong đó, giấc mơ được đánh giá là một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong thế giới nghiên cứu tiềm năng con người ở Việt Nam chính là giấc mơ của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã giúp tìm lại được ngôi mộ cổ từ thời nhà Lý khởi nghiệp. Mất nhiều ngày sau đó tìm hiểu, vì tò mò cũng có, nhưng phần lớn vẫn là khâm phục tiềm năng bí ẩn của con người, chúng tôi đã được tiếp xúc với những tư liệu quý giá để đem đến một hành trình lý thú xung quanh thế giới tâm linh đầy mê hoặc lòng người.

Mơ về người của 1000 năm trước?

Được biết từ sau giấc mơ kỳ lạ, bà Thiêm đã liên tục phải ưu tiên khoảng thời gian vốn dĩ đã rất eo hẹp của mình để hoàn thành tâm nguyện của “Ngài” (tức đức vua Lý Công Uẩn, người đã báo mộng cho bà Thiêm qua những giấc mơ liên tục trong một thời gian dài – PV). Nhớ lại về giấc mơ này của mình, cho đến bây giờ, bà Thiêm vẫn nguyên vẹn cảm xúc ngạc nhiên và bất ngờ với chính mình. Nhiều cuộc khảo cứu của các nhà khoa học về phần mộ của công chúa Lý Kiều Oanh đã được diễn ra ngay sau đó, chứng tỏ giấc mơ của bà hoàn toàn là sự thật, có lịch sử nghìn năm chứng minh, không giống như nhiều câu chuyện mê tín dị đoan, nhảm nhí khác. Thế nhưng, bà Thiêm vẫn thấy rằng: “Thế giới quả có nhiều điều kỳ lạ đến mức, khi chạm đến phần mộ trong giấc mơ, tôi vẫn thấy hết sức sửng sốt và hồi hộp. Đó không phải lần đầu tiên tôi mơ mà thành thật, nhưng chuyện liên quan đến lịch sử quốc gia, đâu phải trò đùa”.

Bà Thiêm kể lại: “Trong suốt mấy tháng dài từ thời điểm cuối năm 2011 cho đến đầu xuân 2012, tôi đã nhiều đêm nằm mơ thấy cùng một giấc mơ. Giấc mơ đó chỉ quanh quẩn với mấy chi tiết: Tôi gặp một Ngài tự xưng là vua Lý Công Uẩn. Ngài rất chân thành muốn nhờ tôi cứu giúp cho phần mộ của cô cháu gái Ngài  là công chúa Lý Kiều Oanh, hiện đang bị nhà xây đè lên, rất nặng và bị xú uế vô cùng bẩn thỉu. Tuy nhiên, Ngài cũng dặn đi dặn lại rằng, mộ phần trước đây đã được các tướng lĩnh nghiên cứu kỹ lưỡng, chọn mạch sơn thủy để đặt mộ ổn định. Vì thế nếu lần này, ngôi mộ có được tìm thấy thì dặn mọi người chỉ được phép tôn tạo và gìn giữ, không được phép di chuyển đi nơi khác”.

“Giấc mơ đó lặp đi lặp lại mỗi tuần một lần trong suốt mấy tháng liền như vậy. Tôi đã nghĩ mình bị hoang tưởng và không tin, cũng không có chút động thái gì của sự tìm kiếm”, bà Thiêm cho biết. Cái ý thức về sự thật đã ăn sâu vào trong cả tiềm thức của bà Thiêm. Trong một lần mơ, khi tỉnh dậy, bà còn nhớ bà đã hỏi đức vua rằng: “Thưa đức vua, liệu con có đang hoang tưởng không?”. Bà vẫn nhớ như in lời đức vua trả lời: “Con không hề hoang tưởng. Đây là việc ta nhờ con. Ta cho con địa chỉ của ngôi mộ đó, hiện ở Đồng Hới, Quảng Bình. Tên đầu của chủ nhà là vần N. Con sẽ đến đó và chủ nhà sẽ cho con biết rằng trước kia khi họ đào hầm trú ẩn đã chạm phải phần mộ, rồi vì sợ quá mà lấp lại và không kể cho ai biết nữa”. Khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, bà Thiêm vẫn mơ màng những hình ảnh và lời dặn từ giấc mơ đêm trước. Trùng hợp một chuyện, cô em gái bà khi đó đang sống ở Lào Cai cách bà cả 300km đã gọi điện về ngay buổi sáng hôm đó. Em gái bà cũng kể về một giấc mơ giống hệt với giấc mơ của bà Thiêm suốt thời gian dài trước đó, khiến bà Thiêm giật mình. Một người nào đó mà em gái bà không nhớ rõ cũng đã báo mộng về một ngôi mộ nào đó ở Quảng Bình đang cần được “giải cứu”.

Gian nan đi tìm sự thật…
20 lần vào Quảng Bình tìm sự thật về giấc mơ dài

Bà Thiêm cho biết: “Sau khi tâm sự với bạn là bà Bích Lan, hai người đã cùng bỏ kinh phí đi Quảng Bình chừng hơn 20 lần mới tìm ra được người có vần đầu tên N. là anh Nam và khởi đầu sự tồn tại có thật của giấc mơ. Để không bị coi là hoang tưởng, với nhiều nỗ lực cố gắng, tôi đã chỉ cho chủ nhà đào tìm được hòn đá có dòng chữ Hán, nhờ người dịch thì được biết đó là dòng chữ: Lý Kiều Oanh Công Chúa. Vậy là tôi thở phào nhẹ nhõm vì công chúa đã không chỉ là giấc mơ và những vần thơ vẩn vơ nữa”.

Thoạt nghe, ai cũng sẽ nghĩ là điều ngớ ngẩn khi con người đi tìm một điều gì đó trong giấc mơ ngày hôm qua. Nhưng bà Thiêm cho biết: “Thông thường, nếu cả hai chị em cùng nằm mơ chung một giấc mơ thì việc được báo đó sẽ hoàn toàn đúng sự thật. Không chần chừ gì nữa, tôi đem chuyện giấc mơ kỳ lạ chia sẻ với một người bạn tâm giao là chị Bích Lan, văn phòng luật sư số 5 Hà Nội.

Chị Lan ủng hộ việc làm có chút gàn dở của tôi và chúng tôi cùng tự chuẩn bị kinh phí, âm thầm đi xác minh giấc mơ của tôi”. Nhiều ngày lặn lội ở mảnh đất Đồng Hới, tôi và chị Lan đã có lúc tưởng mò kim đáy bể với những thông tin quá mơ hồ về một người có tên vần đầu là N. Phải đến khi vô tình gặp được anh Nam và nghe anh kể chuyện về một lần gia đình đào hầm trú ẩn, chạm phải một hàng gạch xây, sợ quá nên lấp lại, tôi và chị Lan như tỉnh cả người.

Dù thế, khi mọi chuyện chưa thể xác minh, chúng tôi phải âm thầm thống nhất nói dối nhà anh Nam là người ngoài Bắc đi tìm phần mộ của người thân hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn này. Anh Nam khá nhiệt tình dẫn chúng tôi đến đúng nơi mà trước đây gia đình nhà anh đã định đào hầm trú ẩn. Quả thật, khu đất sau nhà giờ đã thành vườn hoang để chăn nuôi gia súc.

Sau khi đã có cơ sở về một ngôi mộ cổ, bà Thiêm đã gọi điện về Hà Nội, báo cáo sự việc với lãnh đạo viện Nghiên cứu tiềm năng con người và thật may mắn cho bà là đã được các cô, các bác trong viện nhiệt tình ủng hộ, động viên khích lệ việc làm này. Đồng thời, Viện cũng cử ngay một đoàn công tác vào làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các đơn vị quản lý ở địa phương vào tháng 5/2012. Lãnh đạo địa phương đã hết sức tạo điều kiện và kết luận sẽ hoàn thành sớm mọi thủ tục để khai quật khu đất được xác định là có mộ cổ đó.

Bà Thiêm tự hào cho biết: “Không chỉ chỉ dẫn về ngôi mộ cổ, tôi còn được nghe các Ngài kể về công chúa Lý Kiều Oanh và được đọc cho nghe những bài thơ của các vị cùng thời. Trong tâm linh lúc đó, tôi đã biết Lý Kiều Oanh là công chúa con của Hoàng Hậu Thiên Cảm và đức vua Lý Thái Tông. Tuy nhiên, vì thân phận trước đây chỉ là một cung nữ, được tuyển lựa từ vùng nông thôn vào cung, do xinh đẹp giỏi giang được đức vua đen lòng yêu mến. Nhưng những lễ giáo phong kiến khắt khe đã khiến vua Lý Thái Tông không dám công nhận mối quan hệ của đức vua và cung nữ nên đức vua đã không công khai và bí mật để người mình yêu thương ở ngoài cung và cho người chăm sóc. Sau này, khi có dịp, đức vua mở cuộc tuyển lựa con nuôi gả cho các tộc trưởng ở vùng biên để gắn kết triều đình và biên ải, Lý Kiều Oanh đã chính thức được trở về cung và được phong công chúa. Công chúa Lý Kiều Oanh, được gả cho phò mã Hồ Đức Cưởng trấn ải biên giới phía Nam của Đại Việt. Trong một trận giao chiến với địch, phò mã đã bị sát hại đúng vào lúc công chúa đến ngày sinh nở. Phần vì thương nhớ chồng, phần vì kiệt sức sau khi sinh hạ con gái, công chúa Lý Kiều Oanh đã qua đời.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết