Giá lăng mộ đá và quyết định lựa chọn của bạn

Thông tin chi tiết

Cuộc sống của mỗi chúng ta ngày một đi lên theo từng ngày và Lăng mộ đẹp bên cạnh đó cũng là thời gian mà chúng ta có điều kiện để tỏ lòng biết ơn của mỗi chúng ta đối với những người đã khuất trong gia đình. Phong tục thờ cũng tổ tiên cũng như quan niệm trần sao âm vậy của người Việt ta là một truyền thống có tù lâu đời nay. Trước đây khi xây dựng những phần mộ cho ông bà hay những người đã mất chúng ta thưởng chỉ biết đến cách xây dựng thông thường như gạch hoặc đá. Những vật liệu này sau một thời gian xây dựng sẽ bị xuống cấp rất nhanh nhất là tại miền bắc nước ta thời tiết thay đổi theo mùa dẫn đến việc những ngôi Mẫu mộ đá  xây thường hay mọc rêu. Và cách duy nhất để làm mới ngôi mộ là xây lại. Việc này quá khó khăn cũng như không tốt trong việc tâm linh.

Giá lăng mộ đá và quyết định lựa chọn của bạn

Sản phẩm lăng mộ bằng đá khối

Bắt đầu xuất hiện cách đây hơn 400 năm các sản phẩm về đá được ông tổ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân xây dựng và truyền cho các thế hệ đến nay. Các  Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Vân có những đặc tính vượt trội hơn hẳn so với những mẫu lăng mộ xây bằng hồ. Dựa trên những quần thể lăng mộ tù các thời vua chúa các nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã mô phỏng và thiết kế lại những mẫu lăng mộ ấy theo một khuôn mẫu nhỏ hơn và phù hợp hơn với nhu cầu hiện nay. Các mẫu lăng mộ bằng đá có đặc tính giống như những công trình cổ bền và có ý nghĩa văn hóa dân tộc. Ý nghĩa dân tộc trong mỗi mẫu sản phẩm lăng mộ đá hiện nay chính là những nét hoa văn mà chúng tôi khắc trên mỗi chi tiết của sản phẩm. Những chi tiết mang ý nghĩa của dân tộc như các vật linh, cây hóa, hay các phong tục tập quán qua các nét vẽ của người xưa đều được khắc lại trên mỗi sản phẩm đá.

Giá lăng mộ đá có đắt hay không?

Nếu bạn chỉ đem giá của một mẫu sản phẩm lăng mộ đá bình thường và so sánh với những mẫu lăng mộ xây bằng hồ bình thường thì tôi khẳng định rằng một ngôi mộ đá bình thường đã có giá trung bình là 10 triệu mà so với việc xây mộ bằng hồ chỉ mất khỏng 6 đến 7 triệu thì lăng mộ bằng đá đã đắt hơn. Nhưng nếu bạn so sáng những đến các khía cạnh khác của lăng mộ bằng đá với những ngôi mộ xây bạn sẽ thấy lăng mộ bằng đá không hề đắt. Một  Mẫu mộ đá đẹp   bằng đá có thể tồn tại mãi mãi, không những thế việc tu sửa sẽ dễ hơn rất nhiều so với mộ xây. Mộ đá chỉ cần đính bóng lại sẽ như một sản phẩm mới còn mộ xây có thể bạn sẽ phải tiến hành xây lại từ đầu sau một thời gian. Vậy so sánh như thế thì giá lăng mộ đá không hề đắt so với những ngôi mộ xây bằng hồ? Vậy tại sao bạn không lựa chọn những ngôi lăng mộ bằng đá với giá lăng mộ rất hợp lý.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết