Du lịch ở làng nghề Ninh Vân.

Thông tin chi tiết

Làng đá mỹ nghệ hay còn gọi làng làm Lăng mộ đá  làng bổ đầu tượng Ninh Vân tại Ninh Bình đã được sở văn hóa thông tin công nhận là một trong những địa điểm du lịch thực tế của Ninh Bình  mới đây.

Du lịch ở làng nghề Ninh Vân.

Nỗ lực để phát triển du lịch của người dân

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, huyện Hoa Lư  lao động tập trung trong quần thể quy hoạch của Mộ đá xanh . Các cơ sở ở làng nghề có thể sản xuất được các sản phẩm chế tác từ đá với mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại kích thước đáp ứng được hầu hết khách hàng như lăng mộ đá, lan can đá, lư hương đá…. Làng nghề đặc biệt nổi tiếng với các sản phẩm tượng đá, linh vật, đá non bộ và thực hiên trùng tu tôn tạo các công trình Lăng mộ đá  như tượng đài chùa…Năm 2008, Hội làng nghề truyền thống điêu khắc đá Ninh Vân được thành lập với sự tham gia của hơn 200 hội viên. Các hội viên đã tích cực lao động đóng góp để làng nghề một vững mạnh duy trì những nét truyền thống của ông cha để lại.

Mới đây, với sự công nhận của sở văn hóa thông làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước đã chính thức trở thành một trong những khu du lịch thức tế. Và đã đón tiếp được rất nhiệu lượt khách đến thăm và Bán mộ đá cảm nhận nét đẹp của làng làm lăng mộ đá này.

Hiện nay, sản phẩm của làng nghề chủ yếu được bán trực tiếp cho khách tham quan các cơ sở sản xuất ở làng nghề khi ghé đến Ninh Vân. Còn lại khoảng 30% sản xuất theo đơn đặt hàng trong và ngoài nước. Không chỉ sản xuất nhiều sản phẩm đá độc đáo, đặc trưng của Việt Nam, làng nghề đá Ninh Vân còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách mỗi lần đến với mảnh đất cố đô.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết