Du lịch làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

Thông tin chi tiết

Du lịch làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

Mỗi du khách khi đi nhà thờ đá Ninh Bình chắc hẳn họ sẽ đi tới thăm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, nơi đây là một làng nghề truyền thống với các sản phẩm là đá mỹ nghệ, những sản phẩm về đá được chế tác bởi bàn tay các nghệ nhân trong làng với kinh nghiệm lâu năm. Rất nhiều du khách khi tới thăm làng nghề đã chọn cho mình không ít các món quà được làm từ đá tại nơi đây.
Sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Vân hết sức đa dạng và phong phú. Bên cạnh những đồ dùng thông dụng, thô sơ của cuộc sống đời thường như cái chày, cái cối, các bia mộ là những đồ trang sức hết sức xinh xắn, tinh tế, đủ các màu sắc, những đồ dùng trang trí, những vật dụng văn phòng như những chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt, những con cóc chặn giấy bằng đá bích vân xanh biếc, những cặp sư tử hí cầu, những con đại bàng sải rộng cánh, những cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc, .v.v… Những pho tượng vô cùng tinh xảo, đủ các kích cỡ, từ những pho tượng chỉ cao chừng vài chục centimét đến những pho tượng khổng lồ cao hơn người thật. Các sản phẩm mỹ nghệ của làng đá Ninh Vân là những vật kỷ niệm đầy ý nghĩa của danh thắng đã theo chân các du khách có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.
Du khách đến đây thường rất thích mua hàng lưu niệm bằng đá làm quà, đối với những sản phẩm nhỏ, nhẹ, bạn có thể xách tay nhưng đối với những sản phẩm kích thước lớn, cồng kềnh bạn có thể đặt mua trước và chủ các cơ sở bán hàng sẽ có nhân viên giao đến địa chỉ theo yêu cầu, kể cả nước ngoài.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết