Đôi nét nổi bật về lăng mộ đá

lăng mộ đá tuyệt đẹp và bền vững, với chất liệu đáng ngạc nhiên tù đá nguyên khối được đục đẽo, trạm khắc lên các lăng mộ đá xanh hoàn hảo, ....

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Hãy cùng cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại lăng mộ đá. Đôi nét về mộ đá xanh hay mộ đá khôi chẳng hạn. Đặc biệt hơn là sự khác nhau giữa 2 cái tên mộ đá Ninh Bình và mộ đá Thanh Hóa.

Mộ đá xanh – Mộ đá khối

Lăng mộ đá xanh là loại mộ được làm bằng chất liệu đá xanh tự nhiên.Đây là loại đá được khai thác chủ yếu từ các núi đá vôi ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Với đặc điểm như: đá cứng, lại không bị bào mòn bởi ánh sáng mặt trời, hóa chất cho nên đá xanh hầu như đáp ứng được nhu cầu của các nghệ nhân, đá xanh phù hơp để xây dựng các công trình tâm linh, tượng đá, lăng mộ đá,…

Hơn thế nữa với khí hậu khắc nghiệt của nước ta, những công trình làm bằng đá xanh, đá ghi dù trải qua hàng ngàn năm dưới sự phá hoại của ánh sáng, gió, nước, độ ẩm nhưng vẫn có độ bền rất cao và hầu như không bị bào mòn, chính vì điều đó mà các khu lăng mộ đá của gia tiên thường được xây dựng bằng đá thay vì sử dụng các vật liệu khác.

Với những đặc điểm, ưu điểm của đá tự nhiên mà hầu như chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình từ xa xưa. Ngày nay khi nhu cầu sử dụng càng nhiều, trong khi nguồn đá không phải là vô hạn, cho nên đá tự nhiên cũng sẽ được tái chế như các nguyên liệu khác.

Mộ đá khối là loại mộ được làm từ nhiều khối đá ghép lại, đối với các loại mộ nhỏ có thể làm từ duy nhất 1 viên đá nguyên khối.Loại đá khối hay được dùng nhất là đá xanh Thanh Hóa và đá trắng ở Nghệ An.

lăng mộ đá

Nét đẹp hoa văn : mộ đá xanh có nét đẹp cổ kính và tâm linh, đây là loại đá mà các công trình cổ trong và ngoài nước đều sử dụng và còn rất nhiều các dấu tích.Hoa văn cổ được trạm khắc trên nền đá mang lại nét đẹp cổ kính.
Bền vững lâu dài cùng thời gian : do mộ được làm nguyên khối hoặc ghép nhiều khối đá lại, nên có độ chắc chắc, bền đẹp mãi mãi.Nhiều ngôi mộ làm bằng đá khối rất lâu đời hiện này vẫn còn để lại dấu tích, có những ngôi vẫn còn nguyên vẹn.
Giá thành hợp lý : chi phí ban đầu dường như cao hơn những loại mộ khác, nhưng tính lâu dài thì lại rẻ hơn rất nhiều.Hàng năm quý khách không mất các chi phí sửa chữa do bị bong gãy, do vậy giá mộ đá khối là không hề cao.

Hiện nay cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi chuyên sản xuất các loại mộ đá khối đặc biệt là đá xanh, đá trắng, đá vàng.Với nhiều kiểu mẫu mộ đẹp cho khách hàng tham khảo.Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần để được tư vấn nhiều hơn nữa về việc xây mộ đá khối.

 

Mộ đá Ninh Bình – Mộ đá Thanh Hóa

Mộ đá Ninh Bình là một thương hiệu, nó thể hiện sản phẩm mộ được làm do thợ điêu khắc tại Ninh Bình làm ra. Đặc biệt là các lăng mộ đá xanh. Còn mộ đá Thanh Hóa chỉ nói lên chất liệu làm mộ là từ đá xanh khai thác tại Thanh Hóa.Ở Thanh Hóa chủ yếu sản xuất đá phôi để cung cấp cho các thợ đá Ninh Bình, ở Ninh Bình cũng có đá xanh nhưng do sự phát triển của du lịch cần bảo tồn các mỏ đá nên ngày nay khai thác đá ở Ninh Bình gặp nhiều khó khăn, dường như không còn được khai thác.

Lăng mộ đá Thanh Hóa tuyệt đẹp và bền vững, chúng tôi chuyên cung cấp các loại mộ làm từ đá xanh Thanh Hóa do thợ đá tại các làng nghề đá ở Ninh Bình sản xuất.Chất liệu đá xanh Thanh Hóa với độ mềm dẻo, mầu sắc cổ kính là nguyên liệu vô cùng thích hợp để chế tác lăng mộ đá.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết