Đỉnh cao nghệ thuật làm lăng mộ đá

Thông tin chi tiết

Ở xã Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình, nghề chế tác Mẫu lăng mộ đá đã ra đời và gắn bó và tồn tại với người dân hàng trăm năm nay. Con người Ninh Vân với khối óc sáng tạo, bàn tay tài hoa, cần mẫn, những tảng đá vô tri vô giác đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật có hồn. Theo thời gian, nghề chế tác đá mỹ nghệ cũng có lúc thăng trầm, song với tâm huyết, với lòng yêu nghề, người Ninh Vân đã, đang nỗ lực để làng nghề ngày càng phát triển. Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân có truyền thống lâu đời, nổi tiếng bởi những người thợ giỏi, điêu luyện trong việc chạm từng đường nét hoa văn trên lăng mộ đá.

Đỉnh cao nghệ thuật làm lăng mộ đá

Đôi bàn tay tài hoa tạo nên nghệ thuật lăng mộ đá

Bằng bàn tay khéo léo của mình, những nghệ nhân chạn khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân đã thổi hồn  cho những tảng đá vô tri tạo thành các tác phẩm nghệ thuật mộ đẹp mang giá trị tâm linh ,đậm chất văn hoá, chứa đựng những giá trị cao đẹp của con người quê hương Ninh Bình. Sản phẩm đẹp phải được tạo nên từ chất liệu chất lượng cao, người thợ có tâm khuyết thì sản phẩm mới có hồn. Các sản phẩm tâm linh là  Những ngôi mộ đẹp , mộ đá đều được chế tác tại cơ sở với nhiều mẫu mã, chất lượng cao, giá cả hợp lý.Nhiều công trình lớn đã được đội ngũ thợ tại cơ sở chúng tôi thi công, để thi công được các công trình lớn đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Chúng tôi đã lắp đặt  nhiều sản phẩm khác ở khắp các khu di tích, danh lam, thắng cảnh của Quốc gia, các bức phù điêu, văn bia, lăng mộ đá và hàng trăm công trình với những quy mộ khác nhau và với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau.

Đỉnh cao chạm khắc  lăng mộ

Đến tham quan làng đá mỹ nghệ Ninh Vân qua những cái nhìn đầu tiên du khách sẽ được chiêm ngưỡng các công trình đá mỹ nghệ được chạm khắc tuyệt hảo. Đa phần các sản phẩm đá chủ yếu là lăng mộ đá, mộ đá và những con giống đá, đồ thờ đá đẹp được trưng bày bắt mắt. Tìm hiểu một trong những doanh nghiệp lớn hàng đầu tại đây là cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi, đây là một trong những cơ sở được thành lập sớm nhất và Mẫu lăng mộ đá  có truyền thống lâu đời nhất tại Ninh Vân. Nắm trong tay một đội ngũ nghệ nhân có cùng ý tưởng chúng tôi nhanh chóng tạo ra được những mẫu sản phẩm đặc trưng cho riêng mình. Chúng tôi chọn con đường đi trở lại lịch sử tìm kiếm những di tích cũ của những thời đại cũ trên toàn thế giới để tái hiện lại. Chúng tôi mong những mẫu lăng mộ của chúng tôi có thể giúp quý khách hiểu sâu hơn về mộ đá đẹp  cách làm kỳ diệu của những công trình đá cổ đó. Một số mẫu vật nghệ thuật còn tồn tại nguyên vện đến tận đấy mà chúng tôi biết đó là bức tượng phật thời lý hiện đang được thờ tại chùa phật tích tại Bắc Ninh và một nền móng cung điện tại đây. Nếu quý khách có nhu cầu muốn tìm hiểu về cách làm đá thời xưa hay những cách làm hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn làm mộ đá.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết