mộ đá đẹp hình tròn
TIN TỨC

Dấu hiệu nhận biết mộ kết? cách xử lý khi gia đình có xuất hiện mộ kết?

Mộ kết là gì? Mộ kết có ảnh hưởng như thế nào đến phong thuỷ của những người trần và những người đã mất? Đây có lẽ là những chuyển biến của mộ luôn được tất cả mọi người để tâm, hay là nỗi lo lăng mỗi khi nhắc đến hiện tượng này? Vậy trong chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ về hiện tượng mộ bị kết mà trong dân gian vẫn thường được nhắc tới.

Mộ kết được hiểu là

Theo văn hoá tâm linh: Mộ kết là những ngôi mộ mà thi thể dưới đó dù sau vài năm nhưng vẫn xuất hiện sự phân huỷ hoặc khi cất mộ quá trình phân huỷ diễn ra rất ít, không giống với những phần mộ bình thường, một hiện tượng kỳ bí

Theo khoa học: Mộ bị kết là một hiện tượng đặc biệt khi các xác chết được đặt vào một môi trường đặc biệt với những điều kiện tự nhiên đặc biệt và tại đây điều kiện diễn ra quá trình phân huỷ không đầy đủ. Chính vì thế dù có chôn trong thời gian bao lâu thì thi thể ấy cũng khó có thể diễn ra quá trình phân huỷ như bình thường được.

 

mộ kết

 

Đặc điểm nhận biết mộ kết

          Một là, mộ kết thường có khi long trời rất nặng. Chính vì thế, trước khi gia đình có ý định cất mộ cho người mất sang một vị trí mới có thể mời thầy tới kiểm tra và xem xét xem phần mộ có phải là đã kết hay không.

Hai là, mộ bị kết thường có dấu hiệu đặc trương là lượng đất đắp phía trên không có dấu hiệu sụt giảm mà ngược lại còn nở ra rất nhiều so với những ngôi mộ bình thườmg khác.

Ba là, mộ khi đã kết thường xuất hiện nhiều vết nứt ở xung quanh phần mộ.

Bốn là, khi tới gần những ngôi mộ đã có dấu hiệu kết thường cảm thấy rất lạnh và ẩm thấp do phần mộ được đặt tại nơi có nhiều nước cùng khí tụ.

Năm là, thường những phần mộ đã kết hay xuất hiện rắn có màu vàng.

Sáu là, mộ khi đã kết thì cây không thể mọc hoặc có mọc thì cũng héo úa không giống với những phần mộ thông thường cỏ mọc tốt xanh mướt.

Phía trên là sáu dấu hiệu nhận biết mộ kết mà chúng tôi đã tìm kiếm và tập hợp lại bạn có thể tham khảo và áp dụng để kiểm tra xem phần mộ của gia đình mình có phải là mộ kết hay không nhé.

 

Mộ kết tốt hay xấu?

Mộ được kết tốt hay xấu luôn là một câu hỏi băn khoăn đối với nhiều người hiện nay. Như đã đề cập ở trên. Theo quan điểm của văn hoá tâm linh mộ đã kết là những ngôi mộ đã có sẵn một lượng khi rất tốt ở đó.

Nếu như con cháu nhận biết sớm và có cách xử lý tốt thì sẽ được hưởng phú từ người âm. Những người còn sống sẽ được phù hộ an bình, may măn trong cuộc sống đặc biệt là trong việc làm ăn.

Như thế kết luận lại rằng, mộ bị kết là những ngôi mộ rất tốt nếu như con cháu biết cách xử lý tốt và đúng lúc.

mộ kết

Cách xử lý khi gia đình có xuất hiện mộ kết

Khi xác định chắc chắn phần mộ của gia đình mình có mộ kết thì điều đầu tiên cần thực hiện là không tiến hành bốc di dời mà giữ nguyên trạng phần mộ như thế sau đó đi xem và lễ tạ. Nếu muốn, gia đình có thể tiến hành trang trí hoặc xây phần mộ đá đặt lên trên cho phần mộ thêm đẹp mà thôi.

Nên xem thật ký để tránh trường hợp khi tiến hành bốc mộ mới phát hiện phần mộ kết thì sẽ gây kinh động đến phần mộ cũng như tạo nên những ảnh hưởng xấu cho gia đình đặc biệt là gia chủ.

Hiện nay, cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiện Phú có dịch vụ làm mộ đá dành cho những phần mộ kết với những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp với nhiều kiểu dáng và mẫu hoa văn đa dạng bạn có thể xem trực tiếp trên website của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vẫn trực tiếp chi tiết nhất từ nhân viên tư vấn.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment