Hiển thị một kết quả duy nhất

Mộ đá đẹp và chất lượng tại Đá mỹ nghệ Thiện Phú

Tín ngưỡng thờ cúng và nhớ về tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh từ ngàn xưa của người Việt. Trong tín ngưỡng này, mộ đá là minh chứng cho ý nghĩa tâm tinh nói trên. Vậy mộ đá là gì? Mộ làm từ đá có những loại nào? Chất liệu để làm mộ đá là gì? Lưu ý khi đặt mộ làm từ đá ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Mộ đá là gì?

Mộ đá là một sản phẩm được chế tác từ các loại đá nguyên khối mà ra. Từ đôi bàn tay khéo léo mà người thợ đã chế tác ra được những mộ từ đá với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mộ này được sử dụng để an táng những người đã mất, đây là một tín ngưỡng tồn tại từ ngàn xưa của dân tộc ta. Mộ làm từ đá là nơi an nghỉ của người chết và là nơi để con cháu, người thân ghé đến để thắp hương. Mộ bằng đá này giúp con người khắc sâu về ông bà tổ tiên, cội nguồn của mình.

Có những loại mộ đá nào?

Mộ làm từ đá thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ đến người đã khuất nên rất được chú trọng về kiểu dáng chế tác. Hiểu được nét văn hóa tâm linh này mà mộ đá được thiết kế ngày một đa dạng về kiểu dáng vẫn họa tiết điêu khắc mộ. Những loại mộ làm từ đá được chế tác nhiều hiện nay:

 • Mộ đá Tam Sơn.
 • Mộ đá một mái.
 • Mộ đá hai mái.
 • Mộ đá tròn.
 • Mộ đá đôi.
 • Mộ đá công giáo.

Chất liệu nào dùng làm mộ đá?

Vì là một biểu tượng cho nét văn hóa tâm linh nên mộ làm từ đá được trau chuốt về kiểu dáng lẫn chất liệu làm ra nó. Những loại đá được sử dụng để chế tác ra mộ đá phổ biến hiện nay:

Chế tác từ đá xanh 

Đá xanh có hai loại là đá xanh ghi trắng và đá xanh ghi đen. Loại đá này được nhiều người ưu tiên sử dụng vì nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Màu sắc của đá lâu phai theo thời gian. Đá có khả năng chống thấm nước hiệu quả, độ cứng và độ bền cao. Đặc biệt đá có đường vân là loại vân chìm tạo nên độ bắt mắt cho mộ.

Mộ đá tam sơn TS001

Một mẫu mộ làm từ đá xanh 

Chế tác từ đá trắng

Loại đá này cũng được khá nhiều người lựa chọn. Cũng giống như đá xanh, đá trắng có khả năng chống nước hiệu quả, độ bền đánh giá cao. Đây là loại đá được nhận xét là cực kỳ cứng. Vì lý do này, mộ làm từ đá loại này thường sẽ đánh cho đá bóng lên chứ không thể hoặc hiếm điêu khắc hoa văn lên đá.

mộ đá tam sơn nb02
mộ đá tam sơn nb02

Mộ được chế tác từ đá trắng

Chế tác từ đá hoa cương

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, đây cũng là loại đá được lựa chọn sử dụng nhiều. Loại đá cũng có vân chìm giống đá xanh nhưng vân của đá này là sự gắn kết, kết hợp của các tinh thể. Vì có vân đá long lanh như vậy mà kiểu đá này không cần điêu khắc cũng toát lên sự sang trọng. Đá hoa cương rất đa dạng về màu sắc tạo ra nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Lưu ý khi đặt mộ làm từ đá ra sao?

Mộ làm từ đá là nét tâm linh về tưởng nhớ, thờ cúng ông bà tổ tiên. Vì Vậy, cần lưu ý những gì khi đặt mộ làm từ đá? Những điều bạn nên lưu ý như sau:

 • Kích thước của mộ.
 • Chất liệu chế tác ra mộ.
 • Hình thức kiểu dáng của mộ.
 • Vị trí đặt mộ.
 • Giá thành chế tác mộ.

Từ những điều trên ta thấy được ý nghĩa vô cùng lớn mà mộ đá mang lại. Vì vậy, bạn cần chú trọng trong việc lựa chọn mộ đá phù hợp về kích thước và cả phù hợp về phong thủy. Đá mỹ nghệ Thiện Phú hiểu điều đó và cam kết gửi đến khách hàng sản phẩm mộ làm từ đá chất lượng nhất. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0982 232 053 hoặc 0979 44 66 00 để được nhân viên tư vấn tận tình nhé.