Hiển thị một kết quả duy nhất

Thờ cúng tổ tiên là phong tục, tập quán lâu đời của người Việt và vẫn được duy trì cho đến ngày hôm nay. Đây là một nét văn hóa đẹp và đặc trưng của dân tộc chúng ta. Trong phong tục này, đồ thờ đá là vật dụng mang ý nghĩa tâm linh, rất được gia chủ chú trọng trong việc lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu rõ hơn về vật dụng này.

Đồ thờ đá là gì?

Trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân tộc ta, đồ thờ là vật dụng không thể thiếu và mang ý nghĩa quan trọng. Những sản phẩm thờ có thể làm từ nhiều vật liệu khác nhau, chẳng hạn như kim loại, gỗ, sứ,… Nếu chất liệu là đá thì người ta gọi là đồ thờ đá

Đồ thờ là vật dụng không thể thiếu và mang ý nghĩa quan trọng trong phong tục thờ cúng của dân tộc Việt

Vậy đồ thờ đá đơn giản là vật dụng thờ cúng được gia công và tạo nên từ đá. Nó có thể là: Đèn đá, bát hương đá, lư hương đá, bàn lễ đá, chiếu rồng đá, bát hương đá,… 

Chúng được dùng phổ biến trong nhà thờ gia đình, dòng tộc, khu lăng mộ đá hay đình chùa. Đồ thờ bằng đá không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn đại diện cho nền văn hóa của dân tộc, thể hiện lòng hiếu thảo, hướng về nguồn cội của dân tộc ta.

Ưu điểm của đồ thờ bằng đá

Đồ thờ bằng đá hiện nay được ưa chuộng phần hơn so với đồ thờ bằng gỗ hay các vật liệu khác. Mặc dù sở hữu điểm tương đồng là kích thước, kiểu dáng tương tự nhau. Tuy nhiên, đồ thờ bằng đá mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn vật liệu khác. Bao gồm:

  • Bản chất của chất liệu: Đá mỹ nghệ tự nhiên được gia công thành sản phẩm sẽ giúp đồ thờ sáng bóng, đẹp mắt và có độ bền cao hơn.
  • Thẩm mỹ: Vật liệu đá mỹ nghệ cho phép gia công đến chi tiết nhỏ nhất và mang vẻ sắc sảo riêng của đá. Ngoài ra, màu sắc của  đá cũng đa dạng, đẹp mắt và tạo tính thẩm mỹ cao hơn cho bàn thờ, không gian kiến trúc.
  • Mẫu mã: Mẫu mã dưới sự khéo léo của nghệ nhân đá làm cho đồ thờ đá đa dạng, phong phú và tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Vật liệu đá mỹ nghệ cho phép gia công đến chi tiết nhỏ nhất và mang vẻ sắc sảo riêng của đá

Đồ thờ bằng đá thật sự sở hữu nhiều ưu điểm thuyết phục. Nếu vẫn đang phân vân không biết chọn đồ thờ với vật liệu như thế nào, đồ thờ đá sẽ là câu trả lời tối ưu dành cho bạn.

Đồ thờ đá có mấy loại?

Hiện nay, tại Đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại đồ thờ bằng đá trên thị trường cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, phong cách gia công của chúng tôi mang đậm nét truyền thống nhưng không kém phần tôn nghiêm, sang trọng và giàu tính thẩm mỹ. 

Bạn có thể lựa chọn các loại đồ thờ bằng đá phổ biến như:

  • Bàn lễ đá.
  • Bát hương đá.
  • Lư hương đá.
  • Cây hương đá,
  • Đèn đá.
  • Điều rồng đá.

Cách chọn đồ thờ đá

Đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại đồ thờ bằng đá trên thị trường cho bạn lựa chọn

Đối với đồ thờ từ đá, người ta thường lựa chọn theo phong thủy. Phổ biến hơn cả là theo mệnh của gia chủ, tức người đã mất. Rồi dựa vào đó mà lựa chọn màu sắc, thiết kế hợp phong thủy, hợp mệnh và mang lại giá trị tâm linh cao.

Có thể thấy, đồ thờ đá không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện phong cách, thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, lựa chọn đồ thờ đá đẹp, phù hợp là vấn đề cần được chú trọng. Đá mỹ nghệ Thiện Phú hiểu điều đó và cam kết tư vấn, cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng nhất. Vì vậy, hãy đến ngay với chúng tôi để có thể trải nghiệm sản phẩm tốt nhất nhé!

Đồ thờ đá

Đèn đá – D001

Đồ thờ đá

Lư hương đá -LH001