Đá mỹ nghệ Ninh Bình một thương hiệu đã có từ rất lâu với các sản phẩm cao cấp từ đá tự nhiên nguyên khối như lăng mộ đá, cột dá, tượng đá, con giống đá…….trong đó chân tảng đá hay đá kê chân cột được chúng tôi phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

chân tảng đá

Ngày nay các công trình tâm linh ngày càng được xây dựng nhiều như đền chùa, lăng tẩm, nhà thờ…các công trình này không thể thiếu chân cột đá hay chân tảng đá. Nắm được các nhu cầu đó của khách hàng, chúng tôi đã đầu tư máy móc hiện đại để gia công chân tảng bằng đá với mong muốn tạo ra được nhiều mẫu chân tảng đá đẹp, giá thành rẻ…

Một số mẫu chân tảng đá do cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác.

Chân tảng bệt: Chân cột bệt là loại có thiết kế chiều cao thấp, hoa văn chạm khắc đơn giản. Mẫu đá kê chân cột dạng này phù hợp với cột trong nhà và cột hiên sau.

Hiện nay chúng tôi có rất nhiều mẫu chân cột bằng đá khác nhau và được gia công bằng nhiều chất liệu đá khác nhau. Quý khách vui lòng tham khao một số mẫu chân tảng bệt bằng đá dưới đây.

chân tảng đá tròn

Chân tảng bồng: chần tảng bồng bằng đá có thiết kế cao, hoa văn cầu kỳ phù hợp với những công trình lớn và dùng nhiều cho hàng cột hiên trước.

Hiện nay có hai loại chân tảng bồng là chân tảng vuông và chân tảng đá tròn để hiểu rõ hơn về hai loại này quý khách vui lòng tham khảo một số mẫu.

Mẫu chân tảng vuông

chân tảng đá vuông

Mẫu chân tảng tròn.

đá kê chân cột

Chất liệu đá nào phù hợp để làm chân cột nhà gỗ?

Ngoài cột đá thì cột gỗ cũng được sử dụng rất nhiều trong các công trình mang kiến trúc tâm linh đặc biệt là nhà thờ. Cho dù cột đá hay cột gỗ thì đều phải dùng chân kê bằng đá. Vậy cột gỗ thì loại đá nào phù hợp nhất?

Theo quan điểm của chúng tôi, những người đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ thì đá xanh vẫn là chất liệu tốt nhất để làm chân cột nhà gỗ vì đá xanh có những đặc điểm sau.

Độ cứng cao, vĩnh cửu với thời gian: tuy không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ như đá vàng, đá trắng và không sang trọng như đá granite nhưng đá xanh lại có độ cứng cao, màu sắc vĩnh cửu…. đặc biệt phù hợp với các công trình mang kiến trúc tâm linh.

Giá thành rẻ: có một ưu điểm nổi bật mà đá xanh mang lại đó là giá thành rẻ, giá chât tảng đá xanh chỉ bằng 2/3 so với các loại đá khác.

Bài viết trên đây là một số mẫu chân tảng đá cũng như tính chất của mỗi loại. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về chân tảng đá xin vui lòng liên hệ.

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Điện thoại: 0982 323 053

Email: damynghethienphu@gmail.com

Website: https://langmoda.net.vn/ – https://damynghetp.info/

Showing all 5 results