Đá xanh có ở đâu? So sánh đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình


da-xanh-thanh-hoa

Đá xanh có ở đâu? và tại sao hiện nay nhiều người lại lựa chọn đá xanh cho các công trình kiến trúc của mình? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Đá xanh là gì?

Đá xanh là một loại đá tự nhiên, xuất hiện nhiều tại các vùng núi phía bắc, đá xanh có nhiều đặc tính nổi bật như: độ cứng, khả năng chống xói mòn cao, vân đẹp, màu đá đồng đều.

Ngoài ra, khi so sánh khả năng chịu tác động từ tự nhiên giữa các loại đá xanh, đá trắngđá vàng. Người ta, Nhận thấy đá xanh có khả năng vượt trội khi chịu tác động từ các điều kiện tự nhiên như: nắng, mưa, gió.

Đá xanh có ở đâu?

Đá xanh xuất hiện nhiều nhất tại các tỉnh miền núi phía bắc và đặc biệt tại các tỉnh như Ninh Bình và Thanh Hóa. Chất lượng đá ở hai tỉnh thành này không chỉ có độ bền cao mà còn có thể khai thác đá với kích thước lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay về đá xanh.

làm mộ đá nguyên khối HM10

Mộ đá hai mái sản xuất từ đá xanh Thanh Hóa

Làm mộ đá đẹp HM07

Mẫu mộ đá hai mái sản xuất từ đá xanh Ninh Bình

Vậy đá xanh được ứng dụng trong những ngành nghề nào? và chấ lượng đá tại mỗi nơi có khác nhau hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong các phần sau nhé.

Đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình

Cùng là đá xanh nhưng ở tại mỗi một vị trí địa lý khác nhau chất lượng đá cũng có những điểm khác nhau nhất định. Như đá xanh Thanh Hóađá xanh Ninh Bình. Tuy là hai tỉnh thành gần kề nhau nhưng chất lượng đá tại mỗi nơi một khác.

  • Màu sắc 

Đá xanh Thanh Hóa có màu đều hơn, vân đá đẹp hơn, độ rắn, đồ mềm của đá đồng đều hơn còn đá Ninh Bình có màu xanh hơn nhưng vân không được đẹp cũng như độ mềm cao hơn. Do đó, khi thực hiện chế tác đá thanh hóa vấn mang đến những đường nét hoa văn đẹp hơn cả về màu sắc cũng như tính sắc nét trên từng họa tiết.

  • Tính chất vật lý

Độ cứng, độ dẻo, khả năng chịu tác động tự nhiên như nắng, mưa, gió đá Thanh Hóa đều cao hơn đá Ninh Bình.

Với các tính năng nổi bật đá Thanh Hóa đã nhanh chóng trở thành nguồn nguyên liệu chính trong việc chế tác các sản phẩm mỹ nghệ tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú chúng tôi. Hiện nay, tại cơ sở nguồn nguyên liệu chính chúng tôi sử dụng để sản xuất sản phẩm của mình chính là đá xanh Thanh Hóa được nhập từ những mỏ khai thác đá đạt chuẩn tại Yên Lâm và Hà Trung tại Thanh Hóa.

>> Xem tổng quan về sản phẩm lăng mộ đá xanh nguyên khối

Mọi thắc mắc liên quan đến đá xanh và sản phẩm chế tác từ đá xanh quý khách vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn kịp thời và chính xác.

Hãy đếm với Thiên Phú để được lựa chọn, đánh giá chất lượng nguyên vật liệu cũng nhiều sản phẩm nổi bật được chế tác từ đá xanh nguyên khối.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.