Đá mỹ nghệ

làng đá mỹ nghệ có từ những năm 90 của thế kỷ trước, các sản phẩm đá mỹ nghệ rất đa dạng và phong phú, mỗi một sản phẩm đá mỹ nghệ...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Đá mỹ nghệ

Đá mỹ nghệ là những sản phẩm được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối được khai thác tại các tỉnh miền núi như Ninh Bình, Thanh Hóa,… Những sản phẩm của đá mỹ nghệ được các nghệ nhân tại làng nghê đá mỹ nghệ Ninh Vân gia công và lắp đặt ngay tại địa phương.

da my nghe

 

Các sản phẩm đá mỹ nghệ rất phong phú và đa dạng. Sự phong phú và đa dạng đó được thể hiện qua các mặt hàng đá mỹ nghệ và các mẫu hoa văn in trên sản phẩm đó. Chỉ cần thay đổi một chút về kiểu dáng và mẫu mã cũng đã tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác. Thông thường các mẫu hoa văn được làm theo hai mảng đó là chia theo tôn giáo. Mỗi một tôn giáo khác nhau đều có những nét hoa văn thể hiện văn hóa của tôn giáo đó điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Đá mỹ nghệ chuyên sản xuất theo 2 tôn giáo chính đấy là thiên chúa giáo và phật giáo. Các nét hoa văn của thiên chúa giáo thường là cây thánh giá và dàn nho, còn phật giáo thì hoa văn chủ đạo là những cây hóa, những con vật linh và những đường nét hoa văn chữ T hay đơn giản là những đường chỉ.

Đá mỹ nghệ gồm những sản phẩm như: lăng mộ đá, lan can đá, tượng đá, phù điêu đá, cột đèn đá,… Mỗi sản phẩm của đá mỹ nghệ đều có kiểu dáng và kích thước khác nhau (Tùy theo y cầu của khách hàng). Các sản phẩm đá mỹ nghệ do được làm bằng 100% đá xanh nguyên khối  nên không bị phai màu, nứt. Các sản phẩm đá mỹ nghệ trường tồn cùng thời gian.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết