Đá mỹ nghệ – những điều tưởng chừng không thể

làng đá mỹ nghệ Ninh Vân là nơi đã tạo nên rất nhiêu những sản phẩm từ đá, những hòn đá tưởng như vô chi vô giác nhưng tại làng đá mỹ nghệ chúng trở nên có...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Đá mỹ nghệ – những điều tưởng chừng không thể

Đi chùa đầu năm là nét văn hóa tinh thần không thể thiếu trong đời sống người Việt Nam. Chùa không chỉ đơn thuần là nơi các hoạt động tôn giáo diễn ra mà còn là điểm hội tụ những nét văn hóa, kiến trúc độc đáo. Chùa Bái Đính hiện là ngôi chùa được biết đến với nhiều kỷ lục nhất Việt Nam. Chùa nằm ở của ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư.

da my nghe

Đặc biệt tại đây có hành lang La Hán kéo dài gần 3km, với hơn 500 pho tượng La Hán bằng đá xanh Ninh Bình. Mỗi pho tượng La Hán đều có dáng vẻ khác nhau nhằm miêu tả lại sự sống ở trần gian. Mỗi pho tượng đề được những người thợ giỏi nhất tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân thực hiện. Mỗi dáng vẻ, mỗi cử chỉ đều được những người thợ tỷ mỷ trạm khắc sao cho tự nhiên nhất.

Cứ như vậy mà hơn 500 pho tượng La Hán đã được hoàn thành. Nếu ai đã từng đến ngôi chùa này đều nhận ra được điều này khi đi qua hành lang La Hán, mỗi pho tượng đề có những nét mặt khác nhau, những chỉ khác nhau.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết