Đá mỹ nghệ đưa người dân cùng đi lên

đá mỹ nghệ, một nghề truyền thống tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân hình thành từ những năm 90 với các sản phẩm: mộ đá, lăng mộ đá, cột đá, lan can đá,...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Đá mỹ nghệ đưa người dân cùng đi lên

 

Những năm trước đây khi làng đá mỹ nghệ Ninh Vân chưa hình thành. Đời  sống của người dân chỉ biết xoay quanh mấy cách đồng, quanh năm xuốt tháng trồng cấy vất vả nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cuộc sống.

 

Từ những khó khăn ấy ông cha ta muốn tìm ra một công việc mang lại thêm thu nhập với mong ước đáp ứng đủ mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày. Ông cha ta cũng từ thử với rất nhiều nghề nhưng cũng không mang lại hiệu quả cao. Có lúc ông cha đã sử dụng những hòn đá nhỏ làm thành những chiếc cối nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu hàng ngày như xay gạo, dã gạo…rồi dần dần sản xuất nhiều hơn, mang đi các vùng lân cận bán thử xem mọi người thấy như thế nào?

 

cối đá-đá mỹ nghệ Thiên Phú

 

Những kết quả thật không ngờ mọi người đều thích sản phẩm cối đá. Dần dần tại làng có nhiều người làm hơn và sáng tạo ra nhiều sản phẩm hơn như chậu cảnh, cột nhà, ghế đá,…và từ đó người dân không chỉ làm nông mà còn làm thêm các sản phẩm bằng đá mang đi bán các nơi.

 

Từ khi thành lập tới nay làng đá cũng có mấy chục năm tuổi, có nhiều sản phẩm có giá trị cao đã được đưa ra thị trường. làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đáp ứng được nhiều loa động với mức lương tring bình 5tr/ng. đời song nhân dân được nâng cao rõ rệt.

 

 

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết