Công việc thể hiện lăng mộ bằng đá của mỗi nghệ nhân có vất vả

Thông tin chi tiết

Công việc chế tác các mẫu lăng mộ bằng đá khá là mới cũng như cùng với việc thực hiện với những khối đá lớn tạo nên cho những người nghệ nhân khá là vất vả trong công việc thực hiện từng chi tiết của sản phẩm lăng mộ đá cũng như khi ghép tất cả các chi tiết ấy lại với nhau. Dù công việc rất vất vả nhưng những nghệ nhân của làng nghề chúng tôi những người con của làng vẫn luôn cố gắng tạo nên những công trình lớn với khá nhiều những điều nổi bật trong cách thức thực hiện của mình để những điều mà những nghệ nhân trước đã khá vất vả gây dựng không bị mai một thì chính những nghệ nhân hiện tại đã mỗi một ngày cố gắng hết sức mình tạo nên những nghệ thuật mới, những nét mới trong những công trình mộ đá đẹp của mình để từ đó những thế hệ sau có thể tiếp nối công việc, tiếp nối những nét đẹp truyền thống của làng cũng như của biết bao nhiều thế hệ đã tạo nên.

Những nghệ nhân mong những mẫu lăng mộ đến với nhiều người hơn nữa

mau mo da tron 03

MÃ SP: MT03

Mang những điều mà chúng ta tạo dựng đến với nhiều người hơn trong cuộc sống của mỗi người, giúp những người muốn tạo dựng những phần mộ chắc chắn có thể thực hiện được mong ước nhỏ bé ấy của mình cũng như giúp chính bản thân mình có thể thực hiện được điều ước cũng như lời hứa muốn đời với những nghệ nhân đã đi qua với những sản phẩm mộ đá truyền thống. Mang đến những điều mới, những điều chưa biết về sự đa dạng cũng như những nghệ thuật đặt sắc trên cách làng nghề tại đất nước hình chữ S của chúng ta. Mong muốn xây dựng một làng nghề vững mạnh cũng như một hệ thống những sản phẩm lăng mộ bằng đá đẹp mang những nét đặc trưng riêng của làng nghề đá Ninh Vân. Những điều mà những nghệ nhân ngày ngày cố gắng tạo dựng nên.

           

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết