Cơ Sở đá mỹ nghệ Thiên Phú – Chuyên sản xuất những mẫu mộ đẹp mang đậm chất Việt Nam

khu lang mo da mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam đang từng bước tiến ra thế giới, những ngôi mộ đá hay những bức tượng nghệ thuật đều mang đậm dân tộc. Mau mo dep

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mỗi địa danh trên đất nước Việt Nam đều mang một vẻ đẹp riêng độc đáo. Từ miền quê sông nước nổi tiếng với chợ trên sông đến các vùng quê miền núi, mỗi nơi đều có một giá trị riêng. Đến với Ninh Bình là những danh lam thắng cảnh mang nét lịch sử thời xưa, đặc biệt là làng thủ công mỹ nghệ – Nơi sản xuất những mẫu mộ đẹp mang nét đẹp Việt Nam.

Ninh Bình – Cái nôi của làng nghề truyền thống

Là một tỉnh có diện tích không lớn, nhưng Ninh Bình lại có bề dày lịch sử và văn hoá, đặc biệt là văn hoá dân gian. Đây là vùng đất lịch sử, địa văn hoá, đã một thời là vùng đất thiêng – địa chính trị của quốc gia Đại Cồ Việt.

Ngày nay, chúng ta đã tìm ra khá nhiều các di tích khảo cổ chứng minh nền văn hóa đặc sắc của người Việt xưa. Ở hang Tam Giao (thị xã Tam Điệp) đã tìm thấy những di vật cuội gia công có niên đại Sơn Vi – Hoà Bình ( 1 – 2 vạn năm cách ngày nay). Cùng với hang Thung Lang – đá vũ  và hang Chợ Ghềnh – đầu đá mới đến thời đại kim khí, vừa có yếu tố văn hoá sông Hồng, vừa có yếu tố văn hoá sông Mã, là trường hợp quý hiếm, để khảo sát hiện tượng giao lưu văn hoá trong thời kỳ tiền Đông Sơn, cùng với việc tìm thấy những chiếc trống đồng Nho Quan loại 1 Heger (từ 2.500 năm cách ngày nay), và hàng loạt các phát hiện khác về khảo cổ học gần đây ở Mán Bạc (Yên Mô), hang núi Một, hang Sáo (thị xã Tam Điệp) càng làm sáng tỏ nhận định Ninh Bình cũng là cái nôi của người Việt cổ.

khu lang mo da

Điều đáng chú ý ở đây là, trên những mảnh chạc gốm có chi chít vỏ trấu cùng những công cụ chế tác đồ trang sức mỹ nghệ bằng đá, chứng tỏ từ thời đại các vua Hùng dựng nước, người Việt cổ đã sinh tồn bằng nghề trồng lúa, đúc đồng và chế tác đồ mỹ nghệ, trang sức làm đẹp bản thân mình cùng đồng loại trên dải đất này. Đó là minh chứng cho những gì con người ta đã đặt làm cơ sở và phát huy nó cho đến ngày nay. Khi mà trên các sản phẩm khu lang mo da ngày nay chúng ta đều thấy các chi tiết hoa văn sáng tạo, độc đáo, phải chăng tất cả đều được thừa hưởng từ ông cha ta ngày trước.

Văn hóa người Việt trên các mẫu mộ đẹp

Có con người là ắt có văn hoá, con người hình thành nên cách sống, phong tục sinh hoạt. Vì vậy, di sản văn hoá Ninh Bình, trong đó có văn hoá dân gian, hình thành từ rất sớm, đồng hành và trải dài suốt tiến trình lịch sử dân tộc, từ thời đá cũ đến thời kỳ Bắc thuộc cho tới ngày nay.

Di sản văn hoá dân gian ở Ninh Bình tập trung khá đậm đặc ở các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Tam Điệp, Yên Mô, là những vùng đất cổ. Còn hai huyện Yên Khánh và Kim Sơn là những vùng đất mới hình thành, nên di sản văn hoá dân gian ở đây có phần thưa nhạt hơn các vùng trên. Ngày nay, để không làm mai một hình ảnh người Việt cổ xưa, người dân làng nghề Ninh Vân luôn khắc họa lại lối sống sinh hoạt đời thường lên các mau mo dep để khi nhìn vào đó chúng ta lại nhớ về cội nguồn dân tộc.

Thiên Phú tự hào là một trong những cơ sở đá mỹ nghệ đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm lăng mộ đá. Đặt niềm tin vào chúng tôi quý khách sẽ nhận được sự hài lòng!

 

 

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết