Chọn mộ đá như thế nào?

trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đá khác nhau, mỗi mẫu mộ đá đều có kiểu dáng khác nhau, mộ đá...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Chọn mộ đá như thế nào?

 

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển một cách kinh ngạc, chỉ cần bạn lên mạng internet tìm kiếm chưa đầy 1 phút đã có hàng loạt những mẫu mộ đá khác nhau xuất hiện và bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu mộ đá ưng ý nhất cho người thân đã mất của mình.

 

Nhưng những mẫu mộ đá đấy chỉ mới là những sựu tham khảo ban đầu, có quá nhiều mẫu bạn không biết nên chọn mẫu nào và làm với kích thước bao nhiêu là phù hợp nhất.

da my nghe thien phu

 

Mộ đá rất phong phú về kiểu dáng cũng như kích thước, có những mẫu mộ chỉ đơn thuần là giật cấp kết hợp với những nét hoa văn cổ xưa, hay chỉ sử dụng những đường kẻ tạo nên nét độc đáo cảu ngôi mộ. bên cạnh đấy cũng có không ít những mẫu mộ đá với kiểu dáng khác như mộ tròn, mộ lục lăng, hay mộ tháp đá. Bạn loay hoay khi không biết phải chạn mẫu nào. Và có khi bạn chưa ưng ý những mấu đó, bạn muốn một ngôi mộ theo quan điểm của mình.

 

Để chọn được mộ đá phù hợp bạn cần những yếu tố nào? Rất đơn giản thôi! Đầu tiên bạn phải dự toán chi phí để xây dựng mộ đá bắt đầu từ việc tính vật liệu phần xây kim tĩnh, móng, nền, nhân công… và quan trọng nhất là giá mộ đá. Mộ đá thường cao hơn so với những loại mộ xây bằng gạch hay mộ ốp đá, nếu bạn xây mộ đá sau khi cải táng ( bốc mộ) hoặc hỏa táng thì kích thước thường nhỏ nên chi phí sẽ khá rẻ, với kiểu mộ có mái thì chi phí gấp khoảng 3 lần so với mộ xây gạch với cùng kích thước, với kiểu mộ đơn giản thì chi phí khoảng gấp đôi. Ưu điểm của mộ đá là độ bền cao bởi mộ được làm bằng đá khối tự nhiên. Với xu hướng ngày nay thì mộ đá được làm đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền và mỹ thuật, với những gia đình có kinh tế thì không vấn đề gì nhưng với những gia đình kinh tế bình thường thì xây mộ đá kiểu đơn giản kích thước vừa phải sẽ rất phù hợp.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết