Chất lương giá cả hợp lý là tiêu chí của lăng mộ đá Thiên Phú

Thông tin chi tiết

Đá mỹ nghệ Thiên Phú thừa kế và phát huy những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với đôi ngũ nhân công có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ, chúng tôi đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm Làm lăng mộ đá đẹp với các đường nét hoa văn tinh tế, sắc sảo, bắt mắt và phù hợp với phong tục tập quán của người Việt.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân không chỉ nổi tiếng với các mẫu sản phẩm như: lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá, lư hương đá , con vật đá, đồ thờ đá,… Mà trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách về sản phẩm  lư hương đá và cuốn thư đá.

Chất lương giá cả hợp lý là tiêu chí của lăng mộ đá Thiên Phú

Cuốn thư đá và cấu tạo của cuốn thư đá

Cuốn thư đá là hay còn gọi là bình phong đá là một vật mang nhiều ý nghĩa đối với người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay. Nó được làm chất liệu từ đá xanh với các hoa văn họa tiết tinh xảo, sắc nét và bền vững với thời gian. Cuốn thư Các mẫu lăng mộ đẹp  thường được đặt trước đình, chùa, khu lăng mộ hay một số khu di tích lịch sử vừa tạo vẻ trang nghiêm vừa mang vẻ đẹp cổ kính.

Với đội ngũ nhân công có tay nghề trình độ cao đá mỹ nghệ Thiên Phú chúng tôi đã cho sản xuất ra nhiều kiểu dáng mẫu mã cuốn thư đá đẹp. Cấu tạo của cuốn thư đá bao gồm phần đế và phần thân. Trong đó phần đế có thể làm dạng chân quỳ trạm hổ phù hoặc đơn giản hơn là trạm triện, trạm lá. Còn phần thân có rất nhiều kiểu trạm nhưng thông thường có chữ phúc và năm con dơi hay cũng có thể trạm hình cuốn sách mở thể hiện sự chi thức trang trọng. Những cuốn thư đá kích thước lớn thường có hai cột Làm lăng mộ đá  hai bên. Hai bên của cuốn thư bao giờ cũng là hình ảnh bút nghiêng và cây kiếm, tượng trưng cho sự thông minh và dũng cảm. Phía trên của chiếc cuốn thư có thể là trạm đôi rồng trầu nguyệt. Ngoài ý nghĩa về phong thủy nó còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ cao, hơn nữa nó còn mang vẻ đẹp trang nghiêm cổ kính do các đường nét hoa văn họa tiết tinh xảo, sắc nét.

Lư hương đá – sản phẩm gắn liền với tâm linh

Lư hương đá là sản phẩm của tâm linh dùng để cắm hương hay đốt trầm phục vụ cho việc thờ cúng, thường được sử dụng trong đền chùa, miếu hoặc nhà thờ họ. Lư hương đá có hai dạng là lư hương đá vuông và lư hương đá tròn, dạng lư hương đá tròn còn gọi là đỉnh hương đá. Một chiếc đỉnh hương Mộ đá  gồm có các bộ phận như : thân đỉnh, tai đỉnh, chân đỉnh, đế đỉnh được làm trên từng khối đá rồi ghép lại với nhau tạo thành mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.

Làm lư hương đá yêu cầu người thợ phải có sự khéo léo và kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì mới tạo ra được sản phẩm đẹp có kích thước cân đối và các hoa văn tinh tế, sắc nét. Công ty đá mỹ nghệ Thiên Phú chuyên sản xuất đồ thờ đá : Lư hương đá vuông, đỉnh hương đá đi kèm với đôi đèn lục lăng hoặc đôi thờ tạo thành bộ đồ thờ cúng thông dụng của người dân Việt Nam. Nó làm  tăng vẻ đẹp lung linh huyền ảo  mà không làm mất đi tính trang nghiêm vốn có trong từng sản phẩm.

Đá mỹ nghệ chúng tôi với tinh thần tiếp nối nghề của tổ tông truyền lại chúng tôi luôn sản xuất những mẫu sản phẩm tinh hoa nhất mang đậm ý nghĩa nhân văn trong từng sản phẩm.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết