Chạm khắc lăng thờ bằng đá cần tỷ mỷ trong từng chi tiết

Thông tin chi tiết

Từng chi tiết trên mỗi sản phẩm lăng mộ đá , Khu lăng mộ đá , mộ đá khối, các kiểu lăng mộ đẹp đều được chạm khắc những chi tiết, hoa văn vô cùng tinh xảo.Chạm khắc đá, đặc biệt là đá mỹ nghệ là công việc không hề đơn giản, dễ dàng chút nào. Mặc dù ngày nay có nhiều máy móc hiện đại được sử dụng trong việc chế tác đá nhằm giảm bớt sức lao động nhưng sự cầu kì mỗi chi tiết thì phải nhờ vào bàn tay của người thợ.

Khó khăn của người thợ làm lăng mộ bằng đá

Sự cầu kỳ từ khâu lựa chọn đá đến thiết kế bản vẽ của cơ sở hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Để làm ra được một sản phẩm với độ hoàn hảo và chính xác về kích thước, quy trình làm mộ phải được giám sát từng công đoạn. Vì vậy làm Những ngôi mộ đẹp bằng đá là một công việc rất vất vả và chỉ có những người thật sự có tâm huyết với nghề thì mới có thể làm được. Khó khăn nhất là việc vận chuyển nguyên liệu, bắt đầu tạo khối, tạo hình cho sản phẩm, có ngôi mộ đá kích thước lớn thì công việc này trở nên khó khăn, vất vả hơn rất nhiều. Xây mộ bằng đá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các chất liệu khác mà vẫn giữ được nét sang trọng cổ kính.

Chạm khắc lăng thờ bằng đá cần tỷ mỷ trong từng chi tiết

Nghề chạm khắc lăng mộ đá cần sự kiên nhẫn, có vậy mới có thể tạo ra được các sản phẩm hoàn hảo, phải có hồn trong mỗi sản phẩm Lăng mộ đá đẹp  xanh. Độ bền của mộ đá khối thì chúng ta không phải bàn nhiều nữa, điều đáng nói ở đây là các chi tiết hoa văn được chạm khắc độc đáo, tinh tế, phải có tay nghề cao, thành thạo, tỉ mỉ trong công việc thì mới có thể chạm khắc được những chi tiết cầu kỳ đến như vậy.  Công việc khó khăn là vậy nhưng mỗi người thợ đá làng đá Ninh Vân vẫn duy trì và phát triển nghề đến tận ngày nay, có một lý do chung đó là cái hồn của làng đá, nghề truyền thống mà cha ông đã giữ gìn truyền lại cho con cháu tạo nên thương hiệu mộ đá Ninh Vân nổi tiếng khắp cả nước.

Người thợ đá sẽ gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình làm nên sản phẩm lăng mộ đẹp như làm việc hoàn toàn ngoài trời, có nhiều gia đình đặt xây lăng mộ đá theo thiết kế riêng trong thời gian gấp rút chúng tôi sẽ tập trung làm ngày đêm nhanh nhất có thể.

Giữ nghề giữ làng nghề truyền thống lăng mộ đá Ninh Vân

Con cháu tưởng nhớ và biết ơn người đã khuất qua việc xây dựng Làm mộ đá cho ông bà, tổ tiên. Năm tháng trôi qua nghề đá vẫn tồn tại và đi vào tiềm thức, trở thành một nét văn hóa, tính nhân văn sâu sắc về đạo lý làm người. Một số sản phẩm đá mỹ nghệ của Thiên phú như tượng đá, con giống đá, công trình đá, đồ thờ đá. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú vinh hạnh khi được làm cầu nối tâm linh của các gia đình và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi sản xuất rất nhiều mau mo da dep với rất các sản phẩm đá có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, kích thước đa dạng.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết