Cây hương đá – nơi thể hiện nét văn hóa việt

cây hương đá, đá mỹ nghê Thiên Phú chuyên sáng tạo và đổi mới mẫu mã và kích thước của cây hương đá, với những...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Cây hương đá – nơi thể hiện nét văn hóa việt

 

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có những nền văn hóa, những phong tục tập quán khác nhau. Dân tộc Việt Nam chúng ta bao gồm 54 dân tộc anh em, chúng ta có một nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú như: thờ cúng tổ tiên, lễ hội, trang phục áo dài, áo bà ba,…

 

Phong tục Thờ cúng tổ tiên và cúng giỗ người đã mất là một tục lệ lâu đời của người Việt và một số dân tộc khác. Họ tin rằng linh hồn của tổ tiên cũng ở bên cạnh con cháu và phù hộ cho họ. Chính vì như vậy các đình chùa, nhà thờ và ngay tại mỗi gia đình nơi nào cũng có bàn thờ, tổ tiên và bàn thờ được đặt nơi trang trọng nhất trong nhà. Ngoài các ngày giỗ, tết thì các ngày mùng một, ngày rằm họ thắp hương như một hình thức thông báo với tổ tiên ông bà. Nói đến tục thờ cúng tổ tiên, người ta đều biết tới một ngày giỗ tổ chung cho cho người Việt đó là ngày giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3.

 cây hương đá, đá mỹ nghệ Thiên Phú

Chúng tôi những người tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân đã sáng tạo ra nhiều mẫu cây hương đá đẹp với những kích thước, họa tiết hoa văn khác nhau. Cây hương đá được làm bằng đá xanh nguyên khối nền nó rất vững chắc và bền với thời gian.

 

Cây hương đá có thiết kế khá đơn gian. Cây hương đá được đặt ngay chính giữa từ đường, nơi thờ cúng có thể đặt ở trong hoặc ngoài trời, cây hương đá được làm hoàn toàn bằng đá nên rất bền với thời gian và dễ trùng tu.

 

Hiện nay tại chùa chuông phổ hiến nay còn rất nhiều di vật cổ, nhưng đặc biệt nhất đó là cây hương đá “thạch trụ” mô tả cảnh chùa, cảnh đẹp của Phố Hiến xưa và ghi công đức tu tạo chùa của nhân dân. Hay cây hương đá cổ 300 năm tại chùa lũng kinh. Đó là những thành công lớn trong nghệ thuật đồ đá.

 

 

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết